ร้องเป็นเสียงเดียวกันทั้งบาง ไฟฟ้าพัทยาขุดเจาะผิวจราจรวางสายไฟใต้ดินเกลื่อนเมือง สายหลักยิ่งหนัก ไร้การบอกกล่าว เกิดอุบัติเหตุใครรับผิดชอบ!?

ชาวบ้านร้องระงม...ไฟฟ้าพัทยาขุดเจาะผิวจราจรวางสายไฟใต้ดินเกลื่อนเมือง โดยเฉพาะถนนสายหลัก ไร้การประชาสัมพันธ์ ป้ายเตือน บอกเส้นทางทำการจราจรอัมพาตช่วงเร่งด่วน ท่องเที่ยวรับผลกระทบ

 


จากกรณีที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคพัทยา ดำเนินการมอบหมายให้ผู้รับเหมาเร่งจัดทำโครงการวางระบบร้อยสายไฟลงดิน ตามโครงการพัฒนาระบบไฟฟ้าในเมืองใหญ่ Lot 2 เส้นถนนพัทยากลาง หลังดำเนินการแล้วเสร็จตามแผนบนถนนพัทยาเหนือ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนกันยายนนี้นั้น

 

มีรายงานว่ากรณีดังกล่าวมีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากร้องเรียนผ่านมายังสื่อมวลชนว่าแม้การดำเนินโครงการดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ต่อการท่องเที่ยว โดยลดความรกรุงรังของสายสื่อสาร สายไฟฟ้า เพื่อสร้างภูมิทัศน์ให้เกิดความสวยงามในเมืองท่องเที่ยวหลักอย่างพัทยา โดยจะทำการขุดผิวจราจรเพื่อวางท่อร้อยสายของระบบไฟฟ้าแรงสูงขนาด 22 KV กับสายไฟแรงต่ำขนาด 4-230 โวลท์ ตลอดความยาวของแนวถนนในระยะทางจากถนนสุขุมวิทถึงชายหาดกว่า 2.2 กิโลเมตรนั้น ซึ่งแต่เดิมมีแผนการจัดทำเป็นช่วงเฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ และจะหยุดดำเนินการในวันเสาร์-อาทิตย์ โดยการคืนสภาพผิวจราจรเหมือนถนนเส้นพัทยาเหนือนั้น ปรากฏว่าการดำเนินการดังกล่าวที่ระบุไว้มีการเปิดผิวจราจรไม่เป็นไปตามที่ประชาสัมพันธ์ไว้กับมีการขุดเจาะ กั้นแนวแบริเออร์ และปิดกั้นการจราจรในหลายพื้นที่ โดยไม่มีการประชาสัมพันธ์ล่วงหน้า ขณะที่การติดตั้งป้ายเตือนภัย สัญญาณไฟ หรือป้ายเบี่ยงเส้นทางลัด และการคืนพื้นที่ผิวจราจรในวันเสาร์และอาทิตย์กลับไม่มีการดำเนินการตามที่ประชาสัมพันธ์ไว้แต่แรก แต่กลับมีการปิดพื้นที่ผิวจราจรหลายจุดตลอดแนวเส้นถนนพัทยาเกลาง และตามซอกซอยต่างๆ ซึ่งถือว่าเป็นถนนสายเมนหลักที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวใช้ในการสัญจรไปมา ซึ่งผลเกิดผลกระทบต่อการจราจรที่เป็นอัมพาตในชั่วโมงเร่งด่วน หรือกรณีที่เมืองพัทยาจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวบนถนนสายชายหาด ที่จะทำให้ส่งผลโดยตรงต่อการท่องเที่ยวในภาพรวมด้วย จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบทำการวางระบบการบริหารจัดการเพ่อลดผลกระทบที่เกิดขึ้นด้วย....

 

 

ภาพข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ/เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน