รวบทันควัน กะเทยลาวแต่งหญิงหลอกทำดี หนุ่มฟินแลนด์ อาศัยจังหวะกอดฉกเงินสดเกลี้ยงกระเป๋า

เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 14 มิ.ย.62 พล.ต.ท.ธีรพล คุปตานนท์ ผบช.ทท. พร้อมด้วย พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผบก.ทท. พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ วงษ์มณีเทศ รักษาการ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ได้ร่วมกันจับกุมตัว MR.YAO  VONGMANY อายุ 31 ปี สัญชาติลาว ผู้ต้องหาคดี “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” พร้อมด้วยของกลาง เงินสดจำนวน 17,220 บาท และกระเป๋าสะพายสีชมพู จำนวน 1 ใบ


พฤติการณ์การจับกุมสืบเนื่องจาก เมื่อเวลาประมาน 04.00 น.ของวันที่ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมา ขณะเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวบริเวณปากทางวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ได้รับแจ้งจาก MR.MIKKO TAPIO TARVONEN อายุ 42 ปี นักท่องเที่ยวชาวฟินแลนด์ ว่า ขณะที่กำลังจะกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็มภายใน ถ.วอล์คกิ้งสตรีท นั้น มีสาวประเภทสองรายหนึ่ง เข้ามาตีสนิทโดยทำสีเสนอช่วยกดเงินสดให้ตน และชักชวนมานั่งดื่มที่บริเวณภายในร้าน B.J.3 BAR จากนั้นได้เข้ามาโอบกอดด้านหน้า และได้อาศัยจังหวะล้วงเงินสดจำนวนดังกล่าวจากกระเป๋าเสื้อด้านขวาของตนไป

เจ้าหน้าที่ฯจึงได้เร่งไปตรวจสอบในทันที พบผู้ก่อเหตุลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้งยืนอยู่บริเวณดังกล่าว จึงแสดงตัวขออนุญาตตรวจค้น จนพบของกลางเงินสดซุกซ่อนอยู่บริเวณหน้าอกส่วนหนึ่ง และในกระเป๋าสะพายของผู้ต้องหาอีกจำนวนหนึ่ง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงการจับกุมและตรวจยึดของกลางหมด ส่งตัวแก่พนักงานสอบสวน แจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป

ภาพข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ/เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน