คุมตัวผู้ต้องหามือฆ่าน้อง ม.4 ฝากขัง

วันที่ 15 มิถุนายน 2562 ที่ สภ.เมืองตรัง พนักงานสอบสวน และตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองตรุด จ.ตรัง ร่วมกันนำตัวนายธีรยุทธ หรืออ้น สมสู่ อายุ 51 ปี ชาว ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง ในข้อหาร่วมกันฆ่า พยายามฆ่า ผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน  มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนแก่พฤติการณ์
                                   โดยเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา จากนั้นนำตัวมาฝากขังไว้ที่ สภ.เมืองตรัง มาถึงวันนี้ (15 มิ.ย.) จึงได้เบิกตัวเพื่อนำไปฝากขังที่ศาลจังหวัดตรัง โดยนายธีรยุทธมีสีหน้ายิ้มแย้มไม่สะทกสะท้านแต่ประการใด โดยในวันนี้เป็นการนำตัวไปฝากขังศาลฝากแรกจำนวน 12 วัน โดยพนักงานสอบสวนสามารถฝากขังศาลได้ทั้งหมด 7 ฝาก เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานและสรุปสำนวนส่งให้อัยการพิจารณาต่อไป ซึ่งเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว เช่นเดียวกับครอบครัวผู้เสียหายได้ยื่นคัดค้านการประกันตัวไว้เช่นกัน แต่อย่างไรก็ตาม ที่ศาลจังหวัดตรังพบว่าทางญาติๆ นายธีรยุทธพยายามนำหลักทรัพย์เพื่อยื่นขอประกันตัวเช่นกัน แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลว่าจะอนุญาตให้ประกันตัวหรือไม่ เนื่องจากที่ผ่านมามีพฤติการณ์หลบหนีและข่มขู่ผู้เสียหาย


 


ทั้งนี้ นายธีรยุทธ ตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกับพวกรวม 3 คน คือ นายปัญญา บุญคง อายุ 43 ปี ชาว ต.นาโต๊ะหมิง อ.เมือง จ.ตรัง และนายยงค์ บัวนุ้ย อายุ 49 ปี ชาว ต.นาโต๊ะหมิง อ.เมือง จ.ตรัง ร่วมกันใช้อาวุธปืนฆ่านายธีรวัฒน์ (น้องนิว) บูรณ์ชะนะ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองตรัง และพยายามฆ่านายรัชพล กลับจิตร อายุ 42 ปี  ซึ่งเป็นคู่อริของนายธีรยุทธ แต่นายรัชพลได้รับบาดเจ็บและวิ่งหนีเอาตัวรอดมาได้ เหตุเกิดวันที่ 2 ธันวาคม 2561 บริเวณถนนในหมู่บ้าน หมู่ที่ 5  ต.นาโต๊ะหมิง อ.เมือง จ.ตรัง โดยนายปัญญา และนางยงค์ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม 2562 ซึ่งทั้ง 3 คน ถูกตั้งข้อหาเดียวกัน โดยที่นายธีรยุทธได้พยายามหลบหนีการจับกุม และคดีไม่มีความคืบหน้า ต่อมาเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา ครอบครัวพ่อแม่น้องนิวและนายรัชพลได้เดินทางเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์  รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากคดีไม่มีความคืบหน้า และถูกฝ่ายผู้ต้องหาซึ่งเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ใช้เส้นสายตำรวจ และผู้นำในพื้นที่ข่มขู่คุกคาม และให้ความช่วยเหลือ จน พล.ต.อ.ศรีวราห์ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาให้ได้ภายใน 15 วัน ปรากฏว่าผ่านมาได้ 7 วัน (คือ วันที่ 13 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ก็สามารถจับกุมนายธีรยุทธได้ดังกล่าว ด้านครอบครัวผู้เสียหายเตรียมเดินทางเข้า ขอบคุณ พล.ต.อ.ศรีวราห์  รังสิพรามณกุล รอง ผบ.ตร ในวันอังคารหน้า 18 มิถุนายนนี้

 

สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรังติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน