หวิดประชาทัณฑ์ คุมตัวเข้ม วิคลองตัน หลังรัวกระสุนใส่หนุ่มราชบุรีเสียชีวิต ทำแผน ท่ากลางประชาชนและญาติรวมนับร้อย อ้าง แค้นปัญหาส่วนตัว

 เมื่อเวลา11.30น.ของวันที่ 18 มิถุนายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ควบคุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับพร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ คือนายวิสุทธิ์หรือวิ จีนสุขประเสริฐ อายุ 41ปี อยู่บ้านเลขที่75/1 หมู่4 ตำบลคลองตัน อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร เป็นผู้ต้องหายิงหนุ่มราชบุรี ผู้เสียชีวิตคือนาย ประเสริฐหรืออ้อม เกิดผลอายุ 32 ปี ชาวจังหวัดราชบุรีที่มาทำงานโรงงานอยู่ที่จังหวัดสมุทรสาคร  เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 22.00 นของคืนวันที่ 13 มิถุนายน 2562 นำตัวมาทำแผนที่บริเวณถนนสวนส้ม-บ้านแพ้ว หมู่ 5 ตำบลสวนส้ม อำเภอบ้านแพ้วจังหวัดสมุทรสาคร ท่ามกลางประชาชน ญาติๆเพื่อนๆทั้งจากราชบุรีและสมุทรสาครกว่า100คน ต่างตะโกนด่าทอสาปแช่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องระดมกำลังคุ้มกันดูแลความปลอดภัย เป็นการก่อเหตุที่อุกอาจ ครอบครัว เพื่อนๆและคนสนิทต่างพากันโศกเศร้าเสียใจที่ต้องมาสูญเสียคนดีมีความกตัญญูต่อครอบครัว เป็นที่รักของเพื่อนฝูง ร่าเริง นิสัยดี ไม่เคยมีปัญหากับใคร ในที่สุดคำอ้อนวอนของผู้เป็นแม่ก็เป็นผล นางศรีนวลพันมาอายุ 59 ปี ร่ำไห้ระหว่างให้สัมภาษณ์พูดว่า "ไม่น่าทำลูกของแม่เลย" ในวันนี้ได้น้ำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ แม่ และญาติพี่น้องได้เดินทางมาจากราชบุรี แม่เปิดเผยอีกครั้งว่า "ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับกุมคนร้ายให้ลูกแม่ได้ก็รู้สึกดีใจมาก จากตอนแรกที่พูดกันไว้ว่าถ้ายังจับตัวคนร้ายไม่ได้ก็จะยังไม่เผาศพ

 

 

 

ตำรวจคุมตัว"วิคลองตัน" กระหน่ำยิงหนุ่มราชบุรีเสียชีวิต ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างแค้นปัญหาส่วนตัว

 ในวันนี้ที่จับตัวคนร้ายได้แล้ว เมื่อสวดครบ 7 คืน ทำบุญ 7 วันแล้ว ก็จะทำการเผาศพ พูดทั้งน้ำตาว่าแม่รักลูกที่สุดเลย ซึ่งเมื่อเช้านี้ตอนที่จัดข้าวเช้าให้ลูกชายกิน ก็ได้พูดกับลูกว่าในวันนี้ให้ลูกดลจิตดลใจไปบอกให้ผู้ก่อเหตุรับสารภาพว่าทำลูกแม่ "ในที่สุดก็ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าผู้ก่อเหตุรับสารภาพแล้ว " แม่รับรู้เพียงว่ารับสารภาพว่าทำลูกของแม่จริงแต่ไม่รู้ว่าทำเพราะสาเหตุใด แม่รับไม่ได้อยากให้ไปขอขมาศพลูกของแม่ แต่ไม่ต้องมาขอขมาแม่ๆไม่ให้อภัย อยากให้ตายตกไปตามกัน อยากให้ชีวิตแลกกับชีวิต ครอบครัวต้องสูญเสียลูกชายซึ่งเป็นกำลังสำคัญของครอบครัว ส่งเสียดูแลแม้กระทั่งหลานอายุ9เดือน ส่งเสียดูแลแม่ส่งค่านมให้ลูกหลานทุกคน " ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยสองคนพร้อมอาวุธปืนมาตรวจสอบ เป็นผู้รับจำนำปืน(ไม่ทราบชื่อ)ได้รับประกันตัวในชั้นศาล และนายวิสุทธิ์หรือวิ จีนสุขประเสริฐ 41 ปี เป็นผู้ต้องสงสัยที่มีอาวุธปืน รุ่งขึ้นจากวันเกิดเหตุถูกนำตัวมาสอบปากคำและถูกควบคุมตัวไว้สภ.บ้านแพ้ว แต่ปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้อง ประกอบกับผลการตรวจสอบอาวุธปืน3กระบอกที่ตรวจยึดมาก็ไม่ตรงกับอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ได้รับการประกันตัวในชั้นศาล กระทั่งเมื่อกลางดึกของ(17มิถุนายน2562)ที่ผ่านมา ชุดสืบสวนได้รวบรวมหลักฐานพร้อมหมายจับลงพื้นที่ไปเชิญตัวผู้ใกล้ชิดกับผู้ตายก่อนจะถูกยิง ซึ่งนั่งกินข้าวด้วยกัน นั่นคือแม่ น้าสาว และเด็กสาวอายุ16ปี  ก่อนหน้านี้แม่และน้า

 

 

 

ตำรวจคุมตัว"วิคลองตัน" กระหน่ำยิงหนุ่มราชบุรีเสียชีวิต ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างแค้นปัญหาส่วนตัว
 เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า คนตายเป็นคนนิสัยดี มีหน้าที่การงานดี มีความรับผิดชอบ ยอมให้ลูกสาววัย16ปีคบหากับผู้ตายในฐานะแฟนมาได้ประมาณ3เดือนเศษ อนุญาติให้ไปไหนมาไหนด้วยกันได้ แต่ส่วนใหญ่น้าสาวจะไปด้วย ทั้งหมดถูกสอบปากคำเพิ่มเติม  อีกทั้งได้มีการตรวจสอบสืบค้นข้อมูลจากโทรศัพท์มือถือเพื่อดูความเชื่อมโยงว่ามีการติดต่อกับใครบ้างก่อนที่นายอ้อมจะถูกยิง  ซึ่งนายนายวิสุทธิ์หรือวิ จีนสุขประเสริฐ ในตอนแรกเป็นเพียงผู้ต้องสงสัย แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีภาพจากกล้องวงจรปิดที่ปรากฏภาพนายสุวิทธิ์ไว้แล้ว แต่ด้วยพยานหลักฐานยังไม่แน่นหนาจึงได้รับการประกันตัว ในที่สุดเมื่อเค้นสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้อง ก็ทนแรงกดดันไม่ไหวก็รับสารภาพว่า (คบหากับเด็กสาวด้วย ซึ่งตรงกับข้อมูลฝ่ายทางญาติจังหวัดราชบุรี  นายอ้อมเคยพูดให้ฟังว่ามือปืนเคยสั่งไว้ว่า "อย่ายุ่งกับเด็กสาวอีกไม่เช่นนั้นจะเจอดี" คาดว่าระหว่างที่ผู้ตายคบหากับเด็กสาวมือปืนก็คบหาด้วยเหมือนกัน ซึ่งเป็นการคบซ้อนจนฝ่ายชายเกิดความหึงหวงจนฆ่ากันตาย) ***มีปัญหาส่วนตัวกับผู้ตายจึงตามมายิง*** หลังก่อเหตุนายวิสุทธิ์ฯได้นำอาวุธปืนไปโยนทิ้งบริเวณถนนสายสวนส้ม-บ้านแพ้ว ซึ่งห่างจากจุดที่ยิงกว่า10กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจไปค้นหาก็พบอาวุธปืนขนาด9มม.ในพงหญ้าข้างทาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Fino สีชมพูขาวหมายเลขทะเบียน  สขจ102 กรุงเทพมหานคร เป็นรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในวันก่อเหตุตรวจสอบแล้วตรงกับที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดบริเวณถนนเส้นดังกล่าว จึงนำผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีในข้อหา(ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา / มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต/ พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือมีเหตุอันควร )

 

 

 

ชูชาติ แดงพยนต์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์สมุทรสาคร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน