โผล่มาอีกรายพ่อค้าขายไอติม ถูกมิจฉาชีพเอารูปใบหน้าของนักศึกษาสาวสวย มาหลอกขายถังไอติมให้ สูญเงินไป 500 บาท

วันที่18 มิถุนยาน 62 เวลา10.00 น. พ.ต.ท.ทวี  ไชยสีดา  สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้งจาก นายณัฐวุฒิ  วรรณศรี  อายุ 25 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 698/1 ถนนพรหมประกาย ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี พ่อค้าขายไอติมกะทิสด  ผู้เสียหาย  ว่าตนเองถูกมิจฉาหลอกโอนเงินไปให้ เนื่องจากตนสั่งซื้อถังไอติมกับเขา ที่ใช้ชื่อใน เฟซบุ๊ก อย่ายุ่งซิ ดิว่ะ  โดยรูปโปรไฟล์ เป็นรูปหญิงสาว คล้ายกับใบหน้านักศึกษาสาว ที่ถูกมิจฉาเอารูปใบหน้าของเธอพร้อมชื่อนามสกุล  ไปหลอกคนอื่นโอนเงินมาให้ โดยนักศึกษาสาว ได้ไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา

นายณัฐวุฒิ  วรรณศรี  ให้การว่า ตนเป็นพ่อค้าขายไอติมกะทิสด อยู่บริเวณข้างร้านสะดวกซื้อ  แถวชุมชนบ้านช้าง เขตเทศบาลนครอุดรธานี  โดยตนได้ไปค้นหาสั่งซื้อถังไอตินสเตนเลส ทางเฟซบุ๊ก แล้วไปเจอผู้ใช้เฟซบุ๊ก ส่วนตัว ที่ใช้ชื่อ อย่ายุ่งซิ ดิว่ะ  เป็นรูปหญิงสาว จึงได้แชทติดต่อไป  ซึ่งเขาบอกว่ามีถังไอติมมือสอง ขายให้ในราคา1,500 บาท ตนจึงได้ตกลงสั่งซื้อถังไอติม แล้วโอนเงินไปให้เขาก่อน จำนวน 500 บาท

 

 

 

 

ตำรวจสอบปากคำผู้เสียหาย

หลังจากนั้นตนก็ได้แชททวงถาม ให้ถ่ายรูปส่งใบเสร็จการส่งของ มาให้ตน เพื่อที่ตนจะโอนเงินไปให้ที่เหลืออีก1,000 บาท  แต่เขาก็บ่ายเบี่ยงถึงสองครั้ง ซึ่งตนก็บอกกับเขาว่าจะมาแจ้งความ แต่ก็ไม่ตอบกลับมา จนกระทั่งตอนเช้าตนไปเจอข่าว ทางทีวี  หญิงสาวที่ตนสั่งซื้อถังไอติม รูปใบหน้าคล้ายกับนักศึกษาสาวที่ถูกมิจฉาเอารูปใบหน้าของเธอพร้อมชื่อนามสกุล ไปหลอกคนอื่นโอนเงินมาให้

โดยนักศึกษาสาว ได้ไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา ตนมั่นใจว่าโดนถูกมิจฉาหลอกเอาอย่างแน่นอน จึงได้มาแจ้งความกับตำรวจ เพื่อที่ตนจะนำเอกสารที่มาแจ้งมาความ ไปติดต่อกับทางธนาคาร ให้ทำการระงับใช้หมายเลขบัญชี ของหญิงสาว ที่ตนโอนเงินไปให้กับเขา จะได้ไม่ไปหลอกคนอื่นโอนเงินให้กับเขาได้อีกต่อไป  

 

 

 

 

เสียงผู้เสียหาย
พ.ต.ท.ทวี  ไชยสีดา เปิดเผยว่า จะทำการตรวจสอบชื่อและนามสกุล ของหญิงสาว ที่ผู้เสียหายโอนเงินไปให้นั้นจะตรงกับนักศึกษาสาว ที่เป็นผู้เสียหาย ถูกมิจฉาชีพ เอาชื่อนามสกุลของเธอและใบหน้า ไปหลอกคนอื่นโอนเงินให้  ซึ่งจะตรงกันหรือไม่ แต่ดูจากรูปใบหน้าลักษณะคล้ายกัน อย่างไรก็ตามขอฝากเตือน ประชาชน ให้ตรวจสอบในการสั่งซื้อสินค้าผ่านออนไลน์ ให้มันชัดเจน เสียก่อน ที่จะโอนเงินให้กับคนอื่น เพื่อจะไม่ได้โดนหลอกหรือตกเป็นเหยื่อของมิจฉาได้ง่ายดังกล่าว 

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน