คืบหน้าฆ่าฝังอำพลางศพล่าสุดระดมกำลังกว่า 100 บุกค้น 6 จุดนำตัวผู้ต้องสงสัย2รายสอบเครียด (มีคลิป)

จากกรณีพบศพนายจรัญหรือบ่าว นาคแก้ว อายุ 42 ปี เป็นชาวต.เชียรเขา อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราชถูกฆาตกรรมแทงไส้ทะลักฝังดินในบริเวณป่าคลองแสง หมู่บ้านคลองชุม หมู่ที่ 13 ต.ตะกุกเหนือ อ.วิภาวดี จ.สุราษฎร์ธานี ถูกฝังอยู่ในหลุมในท่าก้มหน้า ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงวอร์มสีดำและมีไฟฉายแนบติดศีรษะ 1 อัน สภาพศพถูกแทงที่บริเวณท้องไส้ทะลักและมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดจุด 9 มม. คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องนำศพออกมาด้วยความทุลักทุเล เนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่ในป่าลึกและต้องทำงานแข่งกับเวลาเพราะเป็นช่วงที่มีฝนตกและกลัวน้ำป่าจะไหลทะลักลงมาได้เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมาดังที่นำเสนอข่าวเบื้องต้นไปแล้วนั้น

 

คืบหน้าฆ่าฝังอำพลางศพล่าสุดระดมกำลังกว่า 100 บุกค้น 6 จุดนำตัวผู้ต้องสงสัย2รายสอบเครียด

โดยเมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 19 มิถุนายน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรวิภาวดี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 สุราษฎร์ธานี หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด และกำลังทหารจากมณฑลทหารบกที่ 45 สุราษฎร์ธานี ประมาณ 100 นาย แบ่งกำลังลงตรวจสอบที่เกิดเหตุเพิ่มเติมอีกครั้งเพื่อหาพยานหลักฐาน หลังจากแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ชันสูตรศพนายจรัญ ตรวจพบกระสุนปืนในลำตัวผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ทั้งกระสุนปืนลูกซองหลายนัดที่หน้าอก และกระสุนปืน 9 มม.ที่ด้านซ้ายของหน้าอกรวมทั้งบาดแผลถูกแทงที่หน้าท้อง โดยเก็บพยานหลักฐาน 6 จุดทั้งที่เกิดเหตุจุดฝังศพ / จุดพบรองเท้า/จุดสูบบุหรี่ริมคลองชุน ห่างจากหลุมฝังศพประมาณ 5 เมตร ตรวจค้นบ้านพักของนายจ้าง พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.1 ปลอก หัวกระสุนปืนทองแดงหุ้มตะกั่ว 1 ปลอก เก็บจอบที่มีร่องรอยเปื้อนเลือด ตรวจสอบรถจักรยานยนต์ 3 คันเป็นของผู้ตาย1คัน/ของนายจ้างและของผู้ต้องสงสัย

คืบหน้าฆ่าฝังอำพลางศพล่าสุดระดมกำลังกว่า 100 บุกค้น 6 จุดนำตัวผู้ต้องสงสัย2รายสอบเครียด
นอกจากนี้ กำลังอีกชุดได้เข้าตรวจค้นบ้าน เลขที่ 12 หมู่ที่ 6 ต.ตะกุกเหนือ ของ นายชาญวิทย์ เพชรรัตน์ หรือปอน อายุ 33 ปี พบอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก หลังที่ 2 บ้านเลขที่ 16/1 หมู่ 2 ต.ตะกุกเหนือ ของนายพิเชษฐ สังข์ศิลป์ชัย หรือ โอ๋ อายุ 37 ปี ไม่พบอาวุธใดๆต่อมา   ตำรวจได้พบ        นายสุรพงศ์ สุขแก้ว อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/1 หมู่ที่ 13 ต.ตะกุกเหนือ นั่งอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งริมถนนเนื่องจากเพิ่งเดินทางกลับมาจาก จ.นครศรีธรรมราชและจะเดินทางไปที่สวนทุเรียนใกล้จุดเกิดเหตุ จึงได้ควบคุมตัวทั้ง 3 คนและตรวจยึดนำ อาวุธปืนลูกซองของนายชาญวิทย์ ไปตรวจสอบหาความเชื่อมโยง เนื่องจากนายจรัญผู้เสียชีวิตมีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซองด้วย และจากการสืบสวนของตำรวจพบว่า บุคคลทั้ง 3 คนได้อยู่กับผู้เสียชีวิตระหว่างซ่อมท่อน้ำในสวนเป็นกลุ่มสุดท้าย ก่อนนายจรัญหายตัวไปเป็นศพถูกฆ่าและฝังอำพราง จึงนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.วิภาวดี ต่อไป

ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่คุมตัวนายพิเชษฐ สังข์ศิลป์ชัย หรือโอ๋ และนายธีรศักดิ์ สายทอง (จิ้งจก) ผู้ต้องสงสัยเป็นผู้ก่อเหตุสอบเครียด พร้อมสอบพยานบุคคลที่อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุอีก 6 ปาก เพื่อเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมที่จะออกหมายจับกุมไม่ต่ำกว่า 2 คน

ด้าน พลตำรวจตรี อภิชาติ  บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีกล่าวว่า กล่าวว่าจากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุใหม่ 6 จุด ได้เก็บพยานหลักฐานที่สงสัยไปตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกันหรือไม่ เชื่อมโยงกับผู้ก่อเหตุหรือไม่ 

ภาพข่าว   ณัฐธิดา  เริ่มฤกษ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี

         

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน