น้ำตาไหลอาบแก้มด้วยความดีใจ หลังสามีหายตัวปริศนา 3 วันเต็ม ล่าสุดพบตัวแล้ว ครบถ้วน 32 สภาพอิดโรยไร้เรี่ยวแรง

จากกรณีการหายตัวไปอย่างปริศนา ของนายระพิน แสนเลิง อปพร.อายุ 49 ปี ที่บริเวณลำห้วยไห ทิ้งไว้แต่เพียงรถจักรยายนต์ เครื่องสูบน้ำ เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 18 มิ.ย.62 และชาวโซเซี่ยลต่างพากันแชร์ข้อความประกาศตามหาคนหายตัว ที่แอดมินเพจข่าวต่างๆ ของจังหวัดอำนาจเจริญ ไม่ว่าจะเป็นเพจฮักอำนาจ เพจฮักปลาค้าว ลงประกาศตามหาคนหายนั่น

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เมื่อวานที่ผ่านมา ทางด้านภรรยา ลูกสาว และบรรดาญาติของผู้สูญหาย ได้ประกอบพิธีขอขมาต่อเจ้าปู่ไห ตามคำแนะนำของหมอธรรม ที่ได้เชิญมาทำพิธีสอบถามว่าผู้สูญหาญอยู่ที่ใด หายไปได้ยังไง จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าของวันนนี้ นายยงยุทธ หงษ์บิน วัย 19 ปี วัยรุ่นบ้านปลาค้าวหมู่ 3 ได้ไปพบผู้สูญหายนอนหลับอยู่ภายในเถียงนาของนายบุญยงค์ สาระ ขณะที่กำลังไปหาเศษขวดน้ำเปล่า เพื่อนำมาตัดเป็นกรวยเติมน้ำมันเครื่องตัดหญ้า โดยจุดที่พบนายระพิน นั่นอยู่คนละทิศคนละทางกับจุดที่พบรถมอไซค์ของนายระพิน ที่จอดทิ้งไว้อยู่ข้างลำห้วยไห และเป็นจุดที่นายระพิน หายตัวไปอย่างปริศนา เป็นระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร

 

 

 


โดยหลังจากที่วัยรุ่นคนดังกล่าวพบตัวผู้สูญหาย อยู่ในสภาพที่เหนื่อยล้าแถบไม่มีแรงจะยืนและยังไม่พร้อมที่จะตอบคำถามหรือพูดคุยอะไร วัยรุ่นคนดังกล่าว จึงได้พาตัวนายระพิณ ขับมอไซค์ มาส่งไว้ที่ศาลากลางบ้าน ซึ่งขณะนั่นกำลังประชุมกันอยู่ และได้โทรศัพท์ไปภรรยา และลูกสาวว่าพบตัวผู้สูญหายแล้ว เมื่อภรรยา ลูกสาวเดินทางมาถึงที่ศาลากลางบ้าน ชาวบ้านก็ได้มีการทำพิธีผูกแขนรับขวัญให้กับผู้สูญหายและครอบครัว จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ อบต.ปลาค้าว จึงได้นำตัวนายระพิน มาตรวจเช็คร่างกายที่ รพ.อำนาจเจริญ โดยมีภรรยาและลูกติดตามมาด้วย

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่ รพ.อำนาจเจริญ และได้พบกับภรรยา ลูกสาวและบรรดาญาติของผู้สูญหาย ที่กำลังทำเรื่องยื่นบัตรให้กับนายระพิน แต่ทางโรงพยาบาลอำนาจเจริญ ไม่อนุญาตให้ทีมข่าวบันทึกภาพของนายระพิน ภายในห้องฉุกเฉินได้ เนื่องจากเกรงว่าจะละเมิดสิทธิ์ผู้ป่วยคนอื่น ให้บันทึกภาพได้เฉพาะบริเวณรอบนอกเท่านั้น

 

 

 

 

ผู้สื่อข่าวจึงได้ พูดคุยกับ นางสมพาน แสนเลิง ภรรยาผู้ที่สูญหาย เพื่อสอบถามอาการ และสาเหตุการหายตัวไปอย่างปริศนาของสามี โดยผู้เป็นภรรยา เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ในระหว่างการเดินทางมาที่ รพ.อำนาจเจริญ ตนได้พูดคุยกับสามีว่าหายไปที่ไหนหายไปอย่างไร สามีบอกว่ามีชายร่างดำสูงใหญ่เป็นคนพาไป บอกว่าจะพาเดินไปเรื่อยๆ โดยที่ระหว่างเดินไปไม่รู้ว่าเป็นเวลานานแค่ไหน ภรรยาจึงได้ถามต่อว่าได้กินข้าวกินปลาบ้างไหม สามีก็บอกว่าคนที่พาไปนั่นเป็นคนหาข้าวหาปลาให้กิน และพอถึง รพ.อำนาเจริญ เจ้าหน้าที่ก็มาตัวเข้าไปตรวจร่างกาย

ขณะที่ น.ส.จิราวรรณ แสนเลิง อายุ 19 ปี ลูกสาวของผู้สูญหาย เปิดเผย่ว่า หลังจากที่ได้ทำพิธีขอขมาเจ้าที่เจ้าทางตั้งแต่เมื่อวาน เพื่อเป็นการเปิดทางให้พ่อกลับบ้านอย่างปลอดภัยนั่น เช้าวันนี้ ตนกับแม่ และบรรดาญาติพี่น้องก็พากันไปที่จุดเกิดเหตุ เพื่อเข้าร่วมกับทีมค้นหาของเจ้าหน้าที่ อบต.ปลาค้าว และเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ที่จะออกติดตามค้นหาพ่อ แต่ยังไม่ทันได้พากันออกค้นหา ก็มีชาวบ้านโทรมาแจ้งกับแม่ว่าเจอพ่อแล้ว จึงได้รีบพากันมาหาพ่อที่ศาลากลางหมู่บ้าน ซึ่งตนรู้สึกโล่งอก และดีใจเป็นอย่างมากที่พ่อกลับมาอย่างปลอดภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ทางแพทย์ รพ.อำนาจเจริญ ได้มีการสั่งให้นายระพิน แอดมิตที่ รพ.อำนาจเจริญ เพื่อเฝ้ารอดูอาการ และตรวจเช็คร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้งว่ามีความผิดปกติอย่างไรหรือไม่ ส่วนทางภรรยา ลูกสาว และบรรดาญาติพี่น้องของผู้สูญหาย ก็เตรียมจะสร้างศาลาให้กับเจ้าปู่ไห ที่ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นเจ้าที่เจ้าทางเฝ้า ลำห้วยไห ดังกล่าว และเป็นช่วยเปิดทางให้สามารถพบตัวนายระพิน และกลับมาได้อย่างปลอดภัย รวมไปถึงการจัดถวายหัวหมู ข้าวปลาอาหาร คาวหวาน ให้กับเจ้าปู่ไห ตามที่ได้มีการทำพิธีขอขมา บนบาลศาลกล่าวไว้ หลังจากที่นายระพิน อาการดีขึ้นและสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ในทันที และขอขอบคุณไปยังเจ้าหน้าที่ทุกคน ชาวบ้านทุกคนที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือในการค้นหาสามีของตนที่หายตัวไปในครั้งนี้

นายจาตุรนต์ แสวงนาม ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ประจำจังหวัดอำนาจเจริญ

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน