โผล่เมืองคอน!!!ยืนยัน“บิ๊กโจ๊กโผล่เมืองคอนตระเวนกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทีมงานกันห้ามถ่ายภาพเด็ดขาดแฉซุกตัววัดดังใน อ.นบพิตำนครศรีธรรมราช
นายกรัฐมนตรี อดีตผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้เดินทางแบบเงียบๆ ไม่มีใครรู้กำหนดการหรือวี่แววมาก่อน โดย “บิ๊กโจ๊ก” ได้เดินทางเข้ามาในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมรราช เพื่อตระเวนสัการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามสถานที่ต่าง ๆ ใน จ.นครศรีธรรมราชหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช วัดเจดีย์ไอ้ไข่ อ.สิชล ศาลพระเจ้าตากสินวัดเขาขุนพนม อ.พรหมคีรี และวัดภูเขาเหล็ก อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช โดยมีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่จำนวนหนึ่งเดินทางมาคอยอำนวยความสะดวกตลอดเวลาและสั่งห้ามไม่ว่าใคร รวมทั้งผู้ติดตาม มาถ่ายภาพ โดยมีรายงานข่าวว่าเดินทางมาในจังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเวลา 15.00 น.ของวันที่ 20 มิ.ย.2562 ที่ผ่านมา

            โดยมีผู้เห็นเหตุการณ์และถ่ายภาพ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ พร้อม พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รอง ผบช.ภ.8 อดีต ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช  เดินอยู่ในศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราชพอดี โดยมีเจ้าหน้าที่คอยได้กันผู้คนไม่ให้เข้าใกล้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ และห้ามถ่ายภาพเด็ดขาด หลังจากไม่เคยปรากฏภาพของ อดีตนายตำรวจรายนี้ปรากฏผ่านสื่อหลังจากเจอมรสุมลูกใหญ่ โดยต่างไม่มีใครรู้ข้อเท็จจริงว่าเกิดการย้ายฟ้าผ่าจากเหตุใดกันแน่  อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวว่าหลังจากที่เจ้าหน้ที่เห็นมีคนถ่ายภาพก็รีบเข้ามาห้ามและกันตัวออกไปทันที จนกระทั้งมีการนำภาพไปเผยแพร่ในไลน์ส่วนตัวจนมีสื่อมวลชนในส่วนกลางเห็นภาพและนำมาเสนอข่าวความเคลื่อนไหวดังกล่าว


โดยมีรายงานว่าในการเดินทางมากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดนครศรีธรรมราชของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ มีพลตำรวจตรีวันไชย เอกพรพิชญ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายนาย ตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช และตำรวจท่องเที่ยว ให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวกโดย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ มีสีหน้ายิ้มแย้ม ขณะเข้าสักการะศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราชก่อนตระเวนไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ใน จ.นครศรีธรรมราช โดยคนทั่วไปรวมทั้งผู้สื่อข่าวไม่สามารถเข้าไปใกล้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ได้แต่อย่างใด  และแม้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ จะยิ้มแย้มแต่ร่างกายซูบผอมไปกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัดเจน

            ซึ่งที่ผ่านมา ในช่วงของการแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจจะพบเห็น บิ๊กโจ๊ก เดินทางมาในจังหวดนครศรีธรรมราช บ่อยครั้ง โดยทุกครั้งจะมี พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่ง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช คอยให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวกอย่างใกล้ชิด และนำตระเวนกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดนครศรีธรรมราชด้วยความความศรัทธาในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นครศรีธรรมราชอย่างมาก โดยเฉพาะองค์พระบรมธาตุเจดีย์ และศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ไอ้ไข่วัดเจดีย์ อ.สิชล โดยในช่วงพายปาบึกพัดถล่มจังหวัดนครศรีธรรมราช พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ยังจัดทำโครงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่หลายอำเภอ และในช่วงที่เกิดกรณีอื้อฉาว มีข่าวว่าบิ๊กโจ๊ก เดินทางมาพักซ่อนตัวในวัดถ้ำภูเขาเหล็ก 1-2 วันก่อนหายตัวไป  แต่มีการยืนยันว่านอกจากวัดถ้ำเขาเหล็กแล้ว  พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล จะหลบมาพักอยู่ในจังหวัดนครศรีธรรมราช 2-3 แห่งจนถึงปัจจุบันยังคงเดินทางมาพักผ่อนและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือในจังหวัดนคศรีธรรมราชเป็นประจำ.

ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช/รายงาน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน