เจ้าของร้านขายพลาสติกและเครื่องครัวเมืองคอนเตือนภัยระวังใบ 500 ปลอมกำลังระบาด -ตรวจสอบผู้ต้องสงสัยในกล้องวงจรปิดก่อนแจ้งความดำเนินคดี

วันที่ 23 มิ.ย.2562 นายเกษม แสงพรหม อายุ 53 ปี เจ้าของ “ร้านเกวลี”จำหน่ายพลาสติกและเครื่องครัว ราคาถูกตั้งอยู่หน้าโรงเรียนรุ่งรัศมี หมู่ 1 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยหลังจากทราบว่าได้รับธนบัตรใบละ 500 บาทปลอม จึงทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านหลังจากพบว่ามีลูกค้านำใบ 500 ปลอม มาซื้อของในร้าน โดยในเบื้องต้นพบผู้ต้องสงสัย 2-3 รายที่คาดว่าจะเป็นคนนำธนบัตรฉบับละ 500 บาทปลอมมาใชซื้อสินค้า และคาดว่าทำกันเป็นขบวนการมานานแล้ว


จากนั้นจึงเดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยนำภาพวีดีโอวงจรปิด ไปมอบเป็นหลักฐานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย  ซ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบพบภาพวงจรปิดเพื่อดูผู้ต้องสงสัยรายนี้ว่าเป็นใคร เพื่อจะออกหมายเรียกมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาและดำเนินคดีตามกฎหมาย อย่างไรก็ตามทางผู้เสียหายและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องขอประกาศเตือนสถานประกอบการ ร้านค้า และประชาชนทั่วไปให้ระมัดระวังธนบัตรปลอมระบาด โดยให้ทำการตรวจสอบธบัตรที่ได้รับจากการซื้อขายสินค้าให้ดี ๆ โดยเฉพาะฉบับละ  500 โดยเชื่อว่ามีการปลอมและนำไปใช้ซื้อสินค้าตามสถานประกอบการ ร้านค้าต่าง ๆ แล้วหลายราย.

ภาพ/คลิป /ข่าว ยุทธนะ เตมะศิริ สำนัก่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน