แม่ค้าสุดช้ำ เปิดภาพวินาทีสุดเจ็บใจ โจรแสบเดินสบายๆพร้อมฉกเงินในร้านขายของ วอนตามเร่งลากคอ

วันที่24มิถุนยาน  62 เวลา11.00 น. ร.ต.อ. ชินาธิป  บัวเข็ม รองสารวัตสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากนางรุ่งนภา  เฉิน  อายุ 48 ปี  อยู่บ้านเลขที่293 หมู่ 5 ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี แม่ค้าขายผลไม้แตงโม ว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยจำนวน5,000 บาท ในกระเป๋าสตางค์ไป  ข้างในซุ้มร้านค้าขายของ อยู่  บริเวณริมถนนหลัง สถานีรถไฟอุดรธานี ชุนชนหนองเหล็ก เขตเทศบาลนครอุดรธานี  ซึ่งกล้องวงจรปิด ร้านค้าฝั่งตรงข้าม สามรถบันทึกภาพเอาไว้ได้

นางรุ่งนภา  เฉิน  ให้การว่า  ตนเองได้มาเปิดร้าขายแตงโมกับผลไม้ตามฤดูกาลและเปิดรับเย็บผ้าด้วย บริเวณแห่งนี้ได้เกือบ1ปีแล้ว  โดยเมื่อวันที่ 23มิถุนายน ที่ผ่านมา ตนเองได้มาขายผลไม้ตามปกติ และช่วงเวลาประมาณ 13.50น. ตนได้ออกไปซื้อกับข้าวที่ ตลาด ในซอย กำนัน ซึ่งห่างจากร้านของตนประมาณ 1กิโลเมตร  แต่ไม่ได้นำกระเป๋าสะพายไปด้วย เพราะคิดว่าออกไปไม่ไกล  จึงได้วางกระเป๋าสะพายไว้บนแคร่นั่งเล่น ภายในซุ้มร้านค้าขายของ 

 

 

ผู้เสียหายมาแจ้งความ

จากนั้นตนได้ก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ออกไปไม่ถึง20 นาที พอกลับมาก็พบว่ากระเป๋าลายสก็อต แดงขาวน้ำตาล ใบเล็กแบบซิบถูกเปิดออกเงินสด 5,000บาท ได้หายไป  ที่อยู่ในกระเป๋าสะพายใบใหญ่ก็เปิดออก ซึ่งเงินจำนวนนี้ตนเตรียมไว้เป็นเงินทุนไปซื้อแตงโมมาขายต่อ และตนได้โทรไปสอบถามกับสามีก็ไม่ได้เอาไป  ตนจึงรู้สึกเสียใจมากและก็ไม่รู้ว่าจะเอาเงินที่ไหนไปซื้อแตงโมมาขายเป็นทุนต่อ และค่าใช้จ่ายให้ลูกไปโรงเรียนอีก   

โดยตนจึงไปขอดูกล้องวงจรปิดร้านค้าที่อยู่ฝั่งตรงข้ามซุ้มร้านขายของตน  ก็พบว่า มีชายต้องสงสัย อายุประมาณ30-40ปีรูปร่าง ผอม สูง ผมยาว ใส่เสื้อสีดำ กางเกงเขาสั้น  เดินข้ามถนนจากตรงข้ามร้าน แล้วเดิน เข้ามาภายในซุ้มร้านจุดที่ตนเองวางกระเป๋าเงินไว้ ประมาณ 20วินาที  ชายต้องสงสัยก็เดินออกไปจากซุ้มร้านค้าขายของ ข้ามทางรถไฟไป  

 

 

 

 

เสียงแม่ค้าผลไม้แตงโม
ร.ต.อ. ชินาธิป  บัวเข็ม รองสารวัตสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี  ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุตรวจสอบเบื้องต้น บริเวณซุ้มร้านค้าขายผลไม้ เป็นซุ้มโล่งไม่มีอะไรปิดบังมิดชิด และช่วงเกิดเหตุเจ้าของร้านออกไปซื้อกับข้าว และไม่มีใครเฝ้าร้าน  ส่วนร้านค้าอื่นก็อยู่ห่าง จึงไม่มีใครเห็นคนร้ายขณะลงมือก่อเหตุ  แต่มีภาพจากกล้องวงจรปิดร้านค้าใกล้เคียงสามารถบันทึกภาพชายต้องสงสัยเอาไว้ได้ โดยจะให้ชุดสืบสวน ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางหลบหนีเพื่อหาเบาะแสคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผุ้สื่อข่าว จ.อุดรธานี

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน