คืบหน้า วัดดังโวย การไฟฟ้าสลับเฟสทำปลาอืดกว่า 5 ตัน เครื่องปรับอากาศพังเสียหายกว่า 10 เครื่อง

วันนี้ 25 มิ.ย. 62  หลังจากเกิดเหตุการณ์ปลาในบ่อเลี้ยงภายใน  วัดขุนอินทประมูล  หมู่ที่ 3  ตำบลอินทประมูล  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  ตายลอยอืดเป็นจำนวนมาก  ทางเจ้าหน้าที่ของวัดต้องช่วยกันตักปลาเบญจพรรณและปลาคาร์ฟ  ซึ่งขึ้นอืดลอยเต็มบ่อส่งกลิ่นเน่าเหม็นตลบอบอวลไปทั้งวัด  ปรากฏว่ามีจำนวนมากกว่า 5,000 กิโลกรัม  ซึ่งทางพระครูวิเศษชัยวัฒน์  รักษาการเจ้าอาวาส  ได้สั่งให้นำไปกลบฝังที่ว่างด้านหลังวัด  นอกจากนั้นเครื่องปรับอากาศ ขนาด 60,000 บีทียู จำนวน 10 เครื่อง  ที่ติดตั้งอยู่ภายในโบสถ์ไฮเทค  ได้เกิดพังเสียหาย จำนวน 10 เครื่อง  และยังมีบันไดเลื่อนที่ติดตั้งไว้ให้บริการกับคนพิการ  คนชรา  ที่มาปฏิบัติธรรม ชำรุดเสียหายไปด้วย 

อ่างทอง คืบหน้าวัดดังโวยการไฟฟ้าสลับเฟสทำปลาตายอืดกว่า5ตันเครื่องปรับอากาศพังเสียหายกว่า10เครื่อง

โดยก่อนเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ กฟภ. โพธิ์ทอง  ได้เดินทางมาซ่อมย้ายเสาไฟฟ้าที่เอนบริเวณริมถนนเข้าวัด  เสร็จแล้วก็ได้จ่ายกระแสไฟตามปกติในวันเดียวกัน  แล้วมาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น  ซึ่งพบว่าน่าจะมาจากการต่อกระแสไฟฟ้าสับเฟส  สร้างความเสียหายให้กับทางวัดขุนอินทประมูล  และไม่ได้แสดงความรับผิดชอบต่อเรื่องที่เกิดขึ้น  ซึ่งวัดขุนอินทประมูล  เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัด  และยังเป็นพุทธมณฑลจังหวัดอ่างทอง อีกด้วย

อ่างทอง คืบหน้าวัดดังโวยการไฟฟ้าสลับเฟสทำปลาตายอืดกว่า5ตันเครื่องปรับอากาศพังเสียหายกว่า10เครื่อง
ความคืบหน้าล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นาย นพพร  คงรอต  อายุ 45 ปี  ไวยาวัจกร วัดขุนอินทประมูล  ว่าหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น  เมื่อช่วงเช้าของวันนี้  ทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต  และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค  อำเภอโพธิ์ทอง  ได้เดินทางมาทำความเข้าใจกับทางวัด  และทำการตรวจสอบถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้  ซึ่งทางวัดขุนอินทประมูล  ได้ติดตั้งไฟฟ้าเฉพาะราย ระบบ 3 เฟส 500 KVA  แต่เนื่องจาก กฟภ. โพธิ์ทอง  ได้มีการซ่อมแซมเปลี่ยนเสาไฟฟ้าที่เอียงใหม่บริเวณเส้นทางหน้าวัด  ที่อาจจะทำให้เกิดอันตรายกับประชาชน  ซึ่งหลังจากทำงานแล้วเสร็จทางเจ้าหน้าที่ของ กฟภ. ได้ทำการเชื่อมต่อสายไฟฟ้าสลับเฟส  ส่งผลทำให้อุปกรณ์ไฟฟ้าภายในวัดได้รับความเสียหาย  โดยทาง กฟภ. โพธิ์ทอง  ยินดีที่จะชดใช้ค่าเสียหายกับทางวัดทั้งหมด  ซึ่งทางวัดขุนอินทประมูล  อยู่ระหว่างทำการตรวจสอบประเมินราคาตามขั้นตอนของทาง กฟภ.  ว่ามีทรัพย์สินใดของทางวัด  ที่ได้รับผลกระทบทำให้ได้รับความเสียหายจากการเกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้  เบื้องต้นค่าเสียหายน่าจะเกือบ 1 ล้านบาท

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน