โจรปล้นร้อยครั้ง..ไม่เท่าไฟไหม้ครั้งเดียว สพป.ลำปางมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวเด็กนักเรียนป.5 สร้างขวัญกำลังใจ หลังบ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 มิ.ย.2562  นายอภิรักษ์ อิ่มจิตอนุสรณ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลำปางเขต1มอบหมายให้นางอารี  วรรณประสาน ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการส่งเสริมการจัดการศึกษาเดินทางให้ความช่วยเหลือและเป็นการสร้างขวัญกำลังใจครอบครัวเด็กชายกรกมล ปงใจ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนบ้านแม่แป้นวิทยา อ.งาว จ.ลำปาง ที่ประสบอัคคีภัย พร้อมมอบเงินกองทุนสวัสดิการสพป.ลำปางเขต1 ช่วยเหลือในเบื้องต้น

 

 

 


ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 10.30น.วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.งาวลำปาง พร้อมรถดับเพลิงอบต.ปงเตา อบต.บ้านอ้อน อบต.หลวงใต้ อบต.บ้านร้อง เทศบาลตำบลหลวงเหนือจำนวน5คัน เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยงาว เดินทางตรวจสอบภายในหมู่บ้านแม่แป้น ม.5 ต.นาแก อ.งาว จ.ลำปาง หลังรับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้บ้านและกำลังไหม้ลุกลามเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่าไฟกำลังโหมลุกไหม้บ้านไม้เจ้าหน้าที่ จึงระดมฉีดน้ำ เพื่อสักัดกั้นเพลิงซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือบ1ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แต่ไฟไหม้บ้านจนวอดทั้งหลังเหลือแต่เสาดำเป็นตอตะโก จากการสอบสวนทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของนายหนิ้วและนางสมพร  ปงใจ มีผู้อาศัยทั้งหมด 4คน คือนายหนิ้ว นางสมพร  ปงใจ และเด็กชายกรกมล ปงใจกับหลานสาวอีก1คน ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน นายหนิ้วกับนางสมพร ออกไปทำไร่ ส่วนลูกชายกับหลานสาวไปโรงเรียนและปิดบ้านไว้ ก่อนเกิดเหตุเพื่อนบ้านเห็นกลุ่มควันและเปลาไฟออกมาจากในบ้านก่อนจะไหม้ลุกลามอย่างเร็วก่อนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบเดินทางมาดับไฟแต่ก็ไม่ทันเนื่องจากบ้านเป็นบ้านไม้และเป็นเชื้อไฟอย่างดีทำให้บ้านถูกไฟไหม้ทั้งหลังส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการเก็บหลักฐานของเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน5ลำปางว่าสาเหตุเกิดจากอะไรส่วนค่าเสียเบื้องต้นประมาณ8 แสนบาท (เครดิตภาพสมาคมกู้ภัยงาวลำปาง-ประชาสัมพันธ์สำนักงาน เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลำปางเขต1)

 

 

 

ประทีป นันทะผาบ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ ลำปางติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน