ผวากันทั้งบาง งูเหลือมยักษ์หิวโซหนีออกจากป่าบุกเขมือบไก่ชนในเล้า

เล้าไก่ชนแทบแตก หลังพบงูเหลือมขนาดใหญ่ ความยาววัดได้ 3.50 เมตร น้ำหนักกว่า 20 กิโลกรัม สภาพหิวโซ ได้เลื้อยออกจากป่าข้างบ้าน บุกเข้ามาขโมยกินไก่ชนในเล้าไป 1 ตัว ส่วนไก่ที่เหลือก็ได้ร้องแตกตื่น เจ้าของไก่ชนตกใจวิ่งมาดู เจอกับไอ้เหลือมยักษ์กำลังเขมือบกินไก่ในเล้า ใช้เวลานาน กว่า 30 นาที จึงสามารถจับงูได้ ก่อนจะมอบให้กับเจ้าหน้าที่ นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ต่อไป

 

 

 

 

 

ผวากันทั้งบาง!!งูเหลือมยักษ์หิวโซหนีออกจากป่าบุกเขมือบไก่ชนในเล้า

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ที่บริเวณเล้าเพาะขยายพันธุ์ไก่ชน สายพม่าฯ ซึ่งเป็นของของอาสาสมัครทหารพรานสมบูรณ์ และนางจีรภา ยาระศรี สองสามีภรรยา บ้านเลขที่ 222 หมู่ที่ 5 บ้านโคกกลาง ตำบลลุมพุก อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร ชาวบ้านก็ได้ออกมาช่วย กันจับงูเหลือมซึ่งมีขนาดใหญ่ ความยาว 3.50 เมตร น้ำหนักกว่า 20 กิโลกรัม สภาพหิวโซ ได้เลื้อยออกมาจากป่าข้างบ้าน เพื่อบุกเข้ามาขโมยกินไก่ ของชาวบ้านในเล้า จากการตรวจสอบพบว่า มีไก่ชนที่อยู่ในเล้า ได้ถูกงูเหลือมกินไป 1 ตัว ก่อนที่เจ้าของไก่ และชาวบ้านจะออกมาช่วยกันจับงูเหลือม ตัวดังกล่าวเข้ากรงเหล็ก มอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ เพื่อนำงูเหลือมไปปล่อย คืนสู่ธรรมชาติ ที่อุดมสมบูรณ์ ต่อไป

 

 

 

ผวากันทั้งบาง!!งูเหลือมยักษ์หิวโซหนีออกจากป่าบุกเขมือบไก่ชนในเล้า
อาสาสมัครทหารพรานสมบูรณ์ ยาระศรี เจ้าของไก่ชน เล่าว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านตนและภรรยา ได้ยินเสียงไก่ในเล้า พากันร้องผิดปกติ จึงรีบเดินลงมาดูไก่ชนที่เล้า ที่ตนเองเพาะขยายพันธุ์เอา ถึงกับตกใจ หลังพบงูเหลือมขนาดใหญ่ กำลังกลืนกินไก่ชน ของตนเอง ที่อยู่ในเล้าไก่ ตนพยายามจะจับด้วยมือเปล่า แต่งูเหลือมตัวดังกล่าวกลับเลื้อยหนีไป โดยตนใช้เวลานานกว่า 30 นาทีจึงสามารถจับงูเหลือมได้ โดยมีเพื่อนบ้าน เข้ามาช่วยกันจับงูเหลือมตัวดังกล่าว ที่เลื้อยออกมาจากป่าข้างบ้าน ยัดเข้ากรงเหล็ก แจ้งเจ้าหน้าที่มารับ เพื่อนำงูเหลือมขนาดใหญ่ ไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ที่มีความอุดมสมบูรณ์ ต่อไป

 

 

 

ข่าว ไพรทูล บุญมา ผู้สื่อข่าว สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ยโสธร

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน