ชาวบ้านกระบี่ยิ้มแก้มปริ กองถ่าย "Fast 9" แค่ซ้อมก่อนถ่ายจริง บรรยากาศเริ่มคึกคัก ชมคนไทยอยู่ด้วยรู้สึกปลอดภัย

ชาวบ้านกระบี่ยิ้มแก้มปริ กองถ่าย "Fast 9" แค่ซ้อมก่อนถ่ายจริง บรรยากาศเริ่มคึกคัก ชมคนไทยอยู่ด้วยรู้สึกปลอดภัย

 

ผู้สื่อข่าวจาก จ.กระบี่ รายงานบรรยากาศการเตรียมสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวูดฟอร์มยักษ์

"Fast & Furious 9” ที่ยกกองถ่ายชุดใหญ่ ขนอุปกรณ์ถ่ายทำ พร้อมรถซุปเปอร์คาร์ และรถที่ใช้เข้าฉากร่วม 50 คัน มาปักหลักถ่ายทำกันที่ จ.กระบี่ และจังหวัดใกล้เคียงอย่าง พังงา สุราษฎร์ธานี โดยกำหนดเริ่มถ่ายทำจริงตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.เป็นต้นไป กำหนดจุดถ่ายทำไว้ 8 จุดใหญ่ๆ ใช้งบถ่ายทำกว่า 300 ล้านบาท

 

 

 

 

 


บรรยากาศเมื่อวันที่ 26 มิ.ย.62 พื้นที่บ้านในสระ หมู่ 1 ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ ซึ่งเป็น 1 ใน 5 โลเกชั่นที่ทีมงานเลือกในพื้นที่ จ.กระบี่ มีบรรยากาศคึกคักในช่วงนี้ หลังทีมกองถ่ายเริ่มขนย้ายรถซุปเปอร์คาร์ รถหุ้มเกราะ กว่า 10 คัน พร้อมอุปกรณ์ถ่ายทำ เข้ามาซักซ้อม และทดสอบความพร้อมของฉากถ่ายทำบริเวณถนนบ้านในสระ-คลองสระแก้ว โดยสภาพพื้นที่ เป็นถนนล้อมรอบไปด้วยภูเขาหินปูนสลับซับซ้อน และฉากในสวนยางพารา และสวนปาล์มน้ำมัน ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นเส้นทางไปยังคลองสระแก้ว แหล่งท่องเที่ยวล่องเรือคายักชื่อดัง ที่ถูกขนานนามว่า "อเมซอนกระบี่" ทำให้บรรยากาศร้านค้า ร้านอาหารของคนในพื้นที่ คึกคักมากเป็นพิเศษ เนื่องจากมีทั้งทีมกองถ่ายทำ รวมถึงแฟนคลับภาพยนตร์บางส่วน ที่มาปักหลักเฝ้าดูการถ่ายทำของทีมงานมืออาชีพ อย่างไรก็ตาม ทีมกองถ่ายขอร้องไม่ให้ผู้ที่มาเฝ้าชน เข้าไปรบกวนในพื้นที่ถ่ายทำ และขอความร่วมมือห้ามบันทึกภาพออกไปเผยแพร่อย่างเด็ดขาด โดยตลอดการทำงานมีทีม จนท.กู้ชีพ-กู้ภัย ตำรวจ คอยดูแลความปลอดภัยตลอดเวลา

 

 

 

นายบุญชู บุตรฉิ้ว ผู้ประกอบการล่องเรือคายักคลองสระแก้ว เปิดเผยว่า ในช่วง 2-3 วันมานี้ ทีมงานถ่ายทำภาพยนตร์ ได้เข้ามาทดสอบความพร้อมฉากถ่ายทำบริเวณถนนบ้านในสระ ส่งผลให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก แต่มีการป้องกันผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในบริเวณจุดที่มีการทดสอบกาถ่ายทำ การที่ภาพยนตร์ ฟอร์มยักษ์ ใช้โลเคชัน บ้านในสระ เป็นหนึ่งในฉากถ่ายทำ  ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวในพื้นที่อย่างแน่นอน คลองสระแก้ว จะเป็นที่รู้จักมากขึ้น ส่งผลดีต่อภาพรวมการท่องเที่ยวของ จ.กระบี่ ซึ่งทีมงานกองถ่ายได้เข้ามาสำรวจโลเคชันล่วงหน้าประมาณ 2 เดือนแล้ว ก่อนที่จะเข้ามาทดสอบความพร้อม

 

นายบุญชู กล่าวอีกว่า จากการที่มีโอกาสพูดคุยกับทีมกองถ่าย ทราบว่า ทีมงานรู้สึกประทับใจคนในพื้นที่มากเพราะยิ้มแย้มแจ่มใส ที่สำคัญ ไม่มีปัญหาเรื่องของหาย ทำให้ทีมงานทำงานด้วยความสบายใจ ต่างจากการถ่ายทำในพื้นที่อื่นๆ ซึ่งทีมงานจะมีความกังวลเรื่องนี้มาก จึงนับเป็นเรื่องที่ดีที่ชาวบ้านในชุมชนช่วยกันดูแล ช่วยกันรักษาภาพลักษณ์ของคนในพื้นที่ นอกจากนี้  ชาวบ้านในพื้นที่ก็มีความสบายใจ มีการจ้างงานคนในพื้นที่ประมาณ 40 คน พร้อมด้วยเครื่องจักร รถไถ รถแบ็คโฮ เข้ามาทำงานกับทีมกองถ่ายเป็นเวลา 1 เดือน สร้างรายได้ให้คนในพื้นที่อย่างแท้จริง

 

ขณะที่นางอมรศรี ขันเงิน อายุ 36 ปี แม่ค้าร้านอาหารตามสั่ง กล่าวด้วยว่า หลังจากที่ทีมกองถ่ายเข้ามาทดสอบความพร้อมสถานที่ถ่ายทำในช่วง 2-3 วันที่ ผ่านมา ปรากฎว่ามีลูกค้ามาอุดหนุน ร้านของตนเพิ่มขึ้นจากช่วงปกติกว่าเท่าตัว เนื่องจากทีมงานกองถ่ายว่าจ้างคนในพื้นที่มาช่วยในกองถ่ายด้วย ทำให้มีรายได้เพิ่มมากขึ้นในช่วงนี้ และหวังว่าอนาคตพื้นที่บ้านในสระ จะเป็นจุดที่ นทท.นิยมเดินทางมาอย่างแน่นอน

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน