บึงกาฬ ต้านยาเสพติดโลก!! ประชาชนเดินรณรงค์วันต่อต้านยาเสพติดโลก

ทหาร ตำรวจ รัฐวิสาหกิจ ผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น พ่อค้าประชาชน พนักงานห้างร้านและนักเรียนนักศึกษาจากสถานศึกษาต่างๆ กว่า 2,000 คน เดินรณรงค์ไปตามถนนในเขตเทศบาลบึงกาฬ จ.บึงกาฬ เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 26 มิ.ย.ทหาร ตำรวจ รัฐวิสาหกิจ ผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น พ่อค้าประชาชน พนักงานห้างร้าน และนักเรียนนักศึกษาจากสถานศึกษาต่างๆ ในจังหวัดบึงกาฬ กว่า 2,000 คน ร่วมกันเดินรณรงค์ไปตามถนนสายต่างๆ ในเขตเทศบาลตำบลบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ

 

ทหาร ตำรวจ รัฐวิสาหกิจ ผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น พ่อค้าประชาชน พนักงานห้างร้านและนักเรียนนักศึกษา กว่า 2,000 คนเดินต้านยาเสพติด

เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ทุกภาคส่วนโดยเฉพาะเด็ก และเยาวชน ได้ตระหนักถึงพิษร้ายของยาเสพติด มุ่งหวังให้ห่างไกลจากยาเสพติดโดยใช้คำคมต่างๆ เป็นสื่อกลางในการรณรงค์วันต่อต้านยาเสพติดประจำปี 2562 ภายใต้คำขวัญ ““มุ่งมั่น แก้ไข ขจัดภัยยาเสพติด”โดยมีกรอบแนวคิด เพื่อให้เยาวชน ประชาชน หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน ร่วมกันทำความดี ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ตระหนักถึงภัยจากยาเสพติดและเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างจริงจัง โดยมีกลไกการขับเคลื่อนในพื้นที่ทุกระดับ ตั้งแต่จังหวัด อำเภอ ตำบล และหมู่บ้าน-ชุมชน

 

ประชาชนเดินรณรงค์ไปตามถนนในเขตเทศบาลบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก
จากนั้นนายธวัชชัย ศรีทอง รอง ผวจ.บึงกาฬ ประธานในพิธีเปิดกิจกรรมรณรงค์เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ประจำปี 2562 ที่ หอประชุมโรงเรียนบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ  จ.บึงกาฬ  ซึ่งกิจกรรมในงานประกอบด้วย พิธีเปิดกรวยธูปเทียนแพถวายสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว อ่านคำปราศรัยจากนายกรัฐมนตรี เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก และนำกลุ่มพลังมวลชนกล่าวคำประกาศเจตนารมณ์ต่อต้านยาเสพติด  การจัดแสดงนิทรรศการให้ความรู้ถึงพิษภัยยาเสพติดจากหน่วยงานต่างๆ  และการแสดงของเยาวชนชมรมทูบีนัมเบอร์วัน การแสดงจากนักเรียนแดร์ของตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชน ได้กล้าแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ โดยไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด.

นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.บึงกาฬ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน