เหตุสลดวันต่อต้านยาเสพติดโลก ข้าราชการครูบำราญ หลังออกร่วมกิจกรรมแอโรบิค เกิดเหตุไม่คาดฝัน ช็อคเสียชีวิต ยื้อชีวิตไว้ไม่ทัน
วันที่ที่ 26 มิถุนายน 62 เวลาประมาณ 09.20 น.ผู้สื่อข่าวรายงานโรงเรียนหนองหานวิทยา อ.หนองหาน จ.อุดรธานี อำเภอหนองหานจัดกิจกรรมเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติด ในปี 2562 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำชุมชน นักเรียน นักศึกษาและประชาชนนับพันคน เข้าร่วมพิธีเปิดงานวันต่อต้านยาเสพติดโลก โดยจัดขึ้นในวันที่ 26 มิถุนายน ของทุกปี เป็นวันต่อต้านยาเสพติด ทางอำเภอหนองหาน  จึงได้ยึดถือปฏิบัติเพื่อเป็นการหยุดยั้งปัญหายาเสพติดอย่างยั่งยืน

 

 

 

 

เปิดกิจกรรมควันต่อต้านยาเสพติดโลก

โดย ว่าที่ร้อยตรี รักชัย เลิศสุบิน นายอำเภอหนองหาน เป็นประธาน พร้อมคณะผู้บริหารหน่วยงานต่างๆ ก่อนจะถึงพิธีเปิดได้มีการแสดงเต้นแอโรบิค  จากทีมทูบีนัมเบอร์วัน ของอำเภอหนองหาน  โดยมีนักเต้นแอโรบิคประมาณ30 คน แสดงการเต้นแอโรบิคประกอบเพลงให้ผู้ร่วมงานได้ชมใช้เวลาประมาณ 15 นาที  ซึ่งหนึ่งในทีมแอโรบิค มีนางดา นามสมมุติ อายุ 63 ปี ข้าราชการครูบำนาญร่วมเต้นด้วย  หลังจากทีมแอโรบิค เต้นเสร็จก็เข้าสู่พิธีเปิดงานวันต่อต้านยาเสพติด โดยมีนายเฉลิมศักดิ์ อินทร์หา ปลัดอำเภอกล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในการจัดงานต่อต่านยาเสพติด

 

 

 

 

ต่อหน้า ว่าที่ร้อยตรี รักชัย เลิศสุบิน นายอำเภอ ในระหว่างที่นายอำเภอกล่าวเปิดงานอยู่นั้นก็เกิดเรื่องเศร้าขึ้นตรงบริเวณข้างเวที บริเวณเสาหลังคาโดมที่ C08  นางดา ข้าราชการบำนาญ ขณะยืนพักหลังการแสดงเสร็จ ก็เกิดล้มลงกองกับพื้นคอนกรีต  เพื่อนร่วมทีมและผู้ที่อยู่ใกล้เคียงบริเวณนั้นได้ช่วยกันปฐมพยาบาลอยู่ประมาณ 10 นาที ก็ไม่พื้นจึงเรียกหน่วยกู้ชีพ นำตัวส่ง รพ.หนองหาน และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา 

ส่วนญาติผู้เสียชีวิตบอกว่าหลังจากเกษียรมาแล้วผู้ตายก็ออกกำลังกายโดยการเต้นแอโรบิคที่หน้าอาคารเทศบาลหนองหานทุกวันช่วงเย็น แต่ผู้ตายมีโรคประจำตัวคือหอบหืด และเมื่อวาน ก่อนจะมาเต้นในงานต่อต้านยาเสพติดก็มีอาการช็อคมาแล้วครั้งหนึ่งแต่เพื่อนช่วยปฐมพยาบาลพื้นฐาน แต่ครั้งนี้ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ทัน

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว วจ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว 

 

 

 

ทำการยื้อชีวิตช่วย ข้าราชการครูบำนาญร่วมกิจกรรมเต้นแอโรบิค

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน