เจ้าหน้าที่ มทร.ทุ่งใหญ่ขับรถยนต์ เจองูเหลือมขนาดใหญ่ เลื้อยนอนขวางถนน เบรกตัวโก่งหยุดรถให้เลื้อยไปจนเข้าป่าข้างทางอย่างปลอดภัย

หนุ่มใจหล่อ!! เจ้าหน้าที่ มทร.ท่งใหญ่ขับรถยนต์งูเหลือมขนาดใหญ่ เลื้อยนอนขวางถนน-เบรกตัวโก่งหยุดรถให้เหลือมค่อยๆ เลื้อยไปจนเข้าป่าข้างทางอย่างปลอดภัย  -ชาวบ้านเผยเป็นลางดีอาจจะมีโชคลาภครั้งใหญ่-แต่หนุ่มเชื่อการไม่เบียดเบียนทำร้ายสรรพสัตว์ตามคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าถือว่ามีความสุขแล้ว

            ( 27 มิ.ย.)  นายธีระพงค์  หมวดศรี อายุ 33 ปี เจ้าหน้าที่วิทยาศาตร์ ของคณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคล ศรีวิชัย ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ในขณะที่ตนขับรถกระบะ อิซูซุ สีเทา ทะเบียน กธ 8922 นครศรีธรรมราช เดินทางกลับจากทำบุญและทำกิจกรรม ของนักศึกษา ที่วัดควนคลัง ต.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มุ่งหน้ากลับเข้าที่พักมหาวิทยาลัย ได้พบมีงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาว ประมาณ 2.5 เมตรเลื้อยอย่าช้า ๆ และนอนขวางถนน ตนจึงรีบเบรกรถตัวโกร่งเพราะกลัวจะเหยียบงูเหลือมตายได้ เมื่อเบรกหยุดรถได้จึงจอดรถดู งูเหลือมที่ค่อย ๆ เลื้อยผ่านหน้ารถของตนไปอย่างช้า ๆ ใช้เวลานานเกือบ 3 นาที  จึงเจ้างูเหลือมจึงเลื้อยผ่านไปในป่าข้างทางไปได้อย่างปลอดภัย โดยตนได้ถ่ายคลิป/ภาพเอาไว้ด้วย

 

 

 


“หลังกลับเข้าถึงที่พักและอาบน้ำชำระร่างกายเรียบร้อยแล้ว จึงส่งภาพทางโลกโซเชี่ยลไปให้เพื่อน ๆ ดู โดยหลาย ๆ คนได้ให้ความเห็นว่าถ้าพบงูใหญ่เลื้อยผ่านหน้ารถ และเราจอดรถให้ ไม่พุ่งชนงูเหลือม ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะงูก็เป็นสัตว์มีชีวิตชนิดหนึ่งเหมือนกัน คนในสังคมนี้จึงไม่ควรเบียดเบียนหรือทำลายกัน และตามความเชื่อของชาวบ้านเชื่อว่างูใหญ่ มักจะเป็นงูเจ้าที่ ผู้ใหญ่บางคนบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องดีกับผู้ที่พบเห็น และอาจจะได้ได้โชคได้ลาภครั้งใหญ่ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง หรือไม่ก็อาจจะได้โชคจากตัวเลขป้ายทะเบียนรถ ที่จอดให้งูใหญ่เลื้อยผ่านไปโดยสะดวก จนหายไปในป่าข้างทางอย่างปลอดภัย”

            นายธีระพงค์  หมวดศรี กล่าวอีกว่า ในส่วนเรื่องโชคลาภใครจะเชื่ออย่างไรก็แล้วแต่บุคคล แต่โดยส่วนตัวของตน เชื่อว่าการไม่เบียดเบียนสัตว์โลก และตนไม่ขับรถเหยียบงู ที่เลื้อยมานอนขวางถนน ตนก็ถือว่าตนได้สร้างบุญ กุศ,ที่ยิ่งใหญ่ให้กับชีวิตและครอบครัวตัวเองแล้ว โดยเหตุการณ์เกิดตอนที่ตนเดินทางกลับจากทำบุญกับพระสงฆ์ตัวแทนพระพุทธองค์พระศาสดาแห่งพุทธศาสนาที่วัด และตนคิดว่ายังมาได้ทำบุญโดยการไม่ฆ่าสัตว์ตัดชีวิตเขาเท่านี้ตนก็มีความสุขแล้ว นายธีระพงค์   กล่าวย้ำ.

 

 

 

 

ภาพ/คลิป  นายธีระพงค์  หมวดศรี

ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์ นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง