บึงกาฬ - คนส่งรอดแต่คนรับถูกจับ!! ทพ.ร่วมจนท.หลายฝ่ายและผู้ใหญ่บ้านจับ 2 สาวขณะมารับยาบ้าริมโขง
เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 27 มิ.ย.ร.ต.แดง พฤกษชาติ ผบ.ร้อย.ทพ.2109 ได้รับแจ้งจากนายราชวัตร์  หลุนหลัง ผู้ใหญ่บ้าน บ้านห้วยเซือมเหนือ หมู่ที่.8 ต.ไคสี อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ว่ามีหญิงสาวจำนวน 2 คน ขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ-แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน วิ่งเข้ามาจอดรถอยู่บริเวณบันไดเขื่อนกั้นตลิ่งแม่น้ำโขงหลังวัดศรีชมชื่น ซึ่งไม่เคยเห็นหน้าในหมู่บ้าน มีพิรุธน่าสงสัยน่าจะมารอรับยาเสพติด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมสนธิกำลังฝ่ายปกครอง อ.เมืองบึงกาฬ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หอคำ ,ตำรวจน้ำบึงกาฬ , ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองบึงกาฬ และทหาร กกล.รส.พื้นที่ จ.บึงกาฬ ดักซุ่มรอสังเกตการณ์

 

ทหารพรานและจนท.หลายฝ่ายพร้อมผู้ใหญ่บ้านร่วมกันจับกุมน.ส.ดารุณี หรือเอ็ม ไชยสิทธิ์ อายุ 32 ปี และน.ส.สุพพัตราหรือแอน อัยรา อายุ 30 ปี

ต่อมาพบเรือหาวยาวแล่นมาจากฝั่ง สปป.ลาว เข้ามายังฝั่งไทยเมื่อใกล้ถึงฝั่งคนขับเรือได้ชะลอความเร็วเรือลง จากนั้นได้โยนสิ่งของบางอย่างมาตกใกล้กับจุดที่สองสาวนั่งอยู่ ก่อนจะแล่นเรือกลับไปยังจุดที่ข้ามมา สองสาวคนหนึ่งเดินลงไปหยิบเอาสิ่งของที่คนขับเรือโยนขึ้นมา อีกคนเดินขึ้นไปสตาร์ท จยย.รอ ขณะที่รถ จยย.จะออกตัวหนีไป จนท.ซุ่มรออยู่ได้กรูกันเข้าแสดงตัวขอตรวจค้น ทำเอาสองสาวตกใจหน้าถอดสี แต่ก็ยอมจำนนให้ตรวจโดยดี พบว่าในกำมือของหญิงสาวที่นั่งซ้อนพบว่าเป็นยาบ้าจำนวน1 มัดแบ่งเป็นถุงจำนวน 10 ถุงรวมทั้งสิ้น 1,969 เม็ดอยู่ในถุงมือผ้าสีดำห่อด้วยถุงพลาสติกใสแบบหูหิ้วทราบชื่อ น.ส.ดารุณี หรือเอ็ม ไชยสิทธิ์ อายุ 32 ปีบ้านหนองหมู ต.หนองเลิง อ.เมืองบึงกาฬ และน.ส.สุพพัตราหรือแอน อัยรา อายุ 30 ปีบ้านเดียวกัน

สอบสวนสองสาวเบื้องต้นว่า ได้รับจ้างจากคนบ้านเดียวกันเป็นเงิน 10,000 บาท ให้มารับยาบ้าจำนวนดังกล่าว จากชาวลาว จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามิน) ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลาง จยย. โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ส่ง พงส.สภ.หอคำ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.บึงกาฬ

ขณะมารับยาบ้า1,969 เม็ด จากเรือชาวลาวที่โยนขึ้นมาให้ที่ริมโขงบ้านห้วยเซือมเหนือ หมู่ที่.8 ต.ไคสี อ.เมือง จ.บึงกาฬ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง