หนุ่มพม่าแสบ ลงทุนซื้อกระบะรับจ้างขนยาบ้า ทหารฉก.ลาดหญ้ารวบพร้อมยานรกเกือบแสนเม็ด
 เมื่อเวลา 10.00น.วันที่28 มิ.ย.2562 พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า/ผบ.ร.29 พล.ร.9กองกำลังสุรสีห์ กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ตามนโยบายการสกัดกั้น การลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาในประเทศของ พล.อ.อภิรัชต์  คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. / ผบ.ศปก.ทบ. และ พล.ท.ณรงค์พันธ์  จิตต์แก้วแท้ มทภ.1/ผบ.ศปก.ทภ.1 ภายใต้การบัญชาการของ พล.ต.ฐกัด  หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่9 / ผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์  ในการนี้ เพื่อให้การปฏิบัติตามนโยบายเเละข้อสั่งการฯ บังเกิดผลสัมฤทธิ์อย่างเป็นรูปธรรม โดยเร่งด่วน

                          

พ.อ. สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.ร. 29 / ผบ.ฉก.ลาดหญ้า  ได้สั่งการเน้นย้ำให้ หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ บูรนาการร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ให้ทุกจุดตรวจ จุดสกัด เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจค้น รวมถึงเฝ้าสังเกตบุคคล และยานพาหนะต้องสงสัย ตลอดจนจัดกำลัง พลลาดตระเวน ในเส้นทางตามภูมิประเทศ โดย ผบ.ร.29 / ผบ.ฉก.ลาดหญ้า  กองกำลังสุรสีห์ จ. กาญจนบุรี  ได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า เพิ่มความเข้มงวดในการลาดตระเวน เเละเฝ้าตรวจตรา โดยบูรณาการกำลังร่วมทุกภาคส่วน

ทั้งนี้เมื่อช่วงกลางดึกเวลา 01.20 น. (28มิ.ย.) พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า/ผบ.ร.29 พล.ร.9กองกำลังสุรสีห์ พ.อ.ชูพงศ์ สายอุบล รองผบ.ฉก.ลาดหญ้า ร่วมกับ นายปกรณ์ กรรณวัลลี นายอำเภอสังขละบุรี  พตอ.เพทาย จันทร์ไพร ผกก.สภ.สังขละบุรี  พตอ.สำราญ กลั่นมา ผกก.ตม.กาญจนบุรี  พตอ.ทวีศักดิ์ จินดาศักดิ์ ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13 นำกำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัด ที่บริเวณจุดตรวจร่วมสะพานรันตี ต.หนองลู อ.สังขละบุรี หลังได้รับรายงานว่าจะมีกลุ่มขบวนการพ่อค้ายาเสพติด ลำเลียงยามาจากพื้นที่อ.สังขละบุรี แนวชายแดนไทย-เมียนมา จำนวนมาก เพื่อส่งเข้าไปในพื้นที่ตอนใน โดยใช้เส้นทางถนนสาย 323 กาญจนบุรี-สังขละบุรี

                         


กระทั่งพบรถต้องสงสัย เป็นรถกระบะ ยี่ห้ออีซุซุ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน บน 5253 ลักษณะตรงตามที่ได้รับรายงานมา จึงส่งสัญญาณให้รถหยุด มีนาย เนียงทูมัน ( NAlNG HTU MON ) ไม่มีนามสกุล อายุ 32 ปี ชาวเมียนมา เป็นคนขับ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ ถึงกับออกอาการพิรุธ แสดงสีหน้าอาการตกใจ เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบภายในรถ และรอบตัวรถอย่างละเอียด บริเวณด้านกระบะหลัง เมื่อเปิดแผ่นแมคไลน์เนอร์ ออกมาจากพื้นกระบะรถ พบยาบ้าเม็ดสีส้มมีตัวอักษรดับบลิววาย ห่อหุ้มด้วยพลาสติกอย่างดี 8 มัด จำนวน 84,000 เม็ด มูลค่า 20 ล้านบาท

สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าเป็นชาวเมียนมา อาศัยอยู่แนวตะเข็บชายแดน รถกระบะคันดังกล่าวได้ไปหาซื้อมา แล้วมาทำการดัดแปลงเพื่อรับจ้างขนยาเสพติด โดยได้ค่าจ้างขนยาเสพติดครั้งนี้ มัดละ 10,000 บาท 8 มัด เป็นเงิน 80,000 บาท โดยให้ไปส่งที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในตัวจังหวัดกาญจนบุรี แล้วจะมีคนมารับต่อเจ้าหน้าที่จึง นำตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.สังขละบุรี เพื่อขยายผลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.อ.สราวุธ  ไชยสิทธิ์ เผยต่อว่า หลังจากที่มีการปราบปราม ขบวนการค้ายาเสพติดอย่างเข้มงวด ทางภาคเหนือ พ่อค้ายาเสพติด จึงเปลี่ยนเส้นทางมาทางภาคตะวันตก โดยส่วนใหญ่ ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี จะมีการซุกซ่อนยาเสพติด มาในยานพาหนะหลายรูปแบบ อีกทั้งเเฝงตัวมาในรูปของนักท่องเที่ยว หรือการขนส่งสินค้าทางการเกษตร เพื่อนำส่งให้กับผู้ค้า นำไปจำหน่ายในพื้นที่ตอนในโดยมี  การหลบหลีกเจ้าหน้าที่ โดยใช้เส้นทางตามช่องทางธรรมชาติ เพื่อหลบเลี่ยงให้พ้นการถูกจับกุม 

ตลอดเวลา 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ทหารหน่วยฉก.ลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมยาเสพติดได้เป็นจำนวนมาก ทั้งยาไอซ์เเละยาบ้า รวมมูลค่า นับพันล้านบาท ซึ่งหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า จะได้เพิ่มความเข้มงวด ในการตรวจค้นจับกุม สิ่งผิดกฏหมายต่างๆ อย่างต่อเนื่องต่อไป

                          

                         

                         

                                    วุฒิเดช ก้อนทองคำ / ธวัชชัย สุขุม / กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน