สาวอุดรโพสต์เฟซบุ๊ก หาซื้อโทรศัพท์มือสอง กับถูกมิจฉาชีพหลอกให้โอนเงินสูญเงินไป 2,800 บาท

วันที่28 มิถุนายน  62 เวลา 13.00น.  ร.ต.ท. เกรียงไกร แสวงศรี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากน.ส.กัญญา กุลธานี อายุ 23 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 953  หมู่1 ตำบลบ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี ว่าถูกมิจฉาชีพหลอกให้โอนเงินซื้อโทรศัพท์มือถือ จำนวน 2,800 บาท แต่ไม่ได้รับสินค้า

น.ส.กัญญา ให้การว่าตน  ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ประกาศหาซื้อโทรศัพท์ ยี่ห้อออปโป้  รุ่น เอฟ5 ในราคา ไม่เกิน 3,500 บาท ในเพจเปิดขายมือถือมือ2 อุดร จากนั้นมีผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก ชื่อ "Marcuts Kuakulpeerasub" แอดมาเข้ามาขอเป็นเพื่อนกับตน

 

 

 

 

 

ตำรวจสอบปากคำผู้เสียหาย

จากนั้นได้ส่งข้อความมาพูดคุยกับตน ถามตนว่ามีงบเท่าไหร่ ตนจึงตอบกลับไปว่า มีเงินอยู่ ตอนนี้ จำนวน3,000 บาท และผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชื่อ "Marcuts Kuakulpeerasub" ได้เสนอขายโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อออปโป้  รุ่น เอฟ7 ให้ตนในราคา 3,000 บาท ซึ่งอ้างว่าอยู่พัทยา โดยตนก็ถามไปว่ามือถือรุ่นนี้ ขายให้ ราคา3,000 บาท จริงหรือ ซึ่งก็ได้มีการตกลงซื้อขายกับเขา  จึงต่อรองราคากัน เหลือ 2,800 บาท ตนจึงได้โอนเงินเข้าไปยังบัญชีธนาคารชื่อ ตามบัตรประชาชน ที่เขาส่งมาให้  ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ "Marcuts Kuakulpeerasub"เมื่อวันที่26มิถุนายน62 เวลา15.30น. ที่ผ่านมา  

โดยผู้ขายก็ได้มีการส่งคลิปวีดีโอว่าไปส่งพัสดุให้คน แต่ก็ไม่ส่งเลขที่ใบเสร็จการส่งของมาให้ หลักจากนั้นตนก็ไม่สามารถติดต่อผู้ขายได้อีกเลยและรอว่าจะติดต่อกลับมาไหม แต่ก็ไร้วี่แวว  ตนเชื่อว่าถูกหลอกให้โอนเงินอย่างแน่นอน จึงนำหลักฐานการสนทนา และเอกสารการโอนเงิน เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว  เพราะเงินที่โอนไปเป็นเงินเก็บจากการทำงาน เพื่อเอาไว้ซื้อโทรศัพท์ใหม่มาใช้ ตนก็ยากฝากเตือนผู้ที่ซื้อของออนไลน์ให้ตรวจสอบว่าบุคลที่ขายหรือสินค้า มีอยู่จริงหรือไม่ เพื่อไม่ให้ถูกหลอกแบบตนดังกล่าว

 

 

 

 

เสียงผู้เสียหาย
ร.ต.ท. เกรียงไกร แสวงศรี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า  ผู้เสียหายได้ทำการโพสต์ข้อความรับซื้อโทรศัพท์ในเพจเฟซบุ๊ก เมื่อมิจฉาชีพมาพบข้อความจึงทำทีเข้ามาเสนอขายโทรศัพท์ในรุ่นที่ใหม่กว่าที่ผู้เสียหายต้องการ อีกทั้งมีราคาถูก ผู้เสียหายจึงหลงเชื่อโอนเงินให้ไป จากนั้นผู้ขายก็ปิดเพสบุ๊คหลบหนีไป เบื้องตนจะได้ส่งข้อมูลไปให้ชุดสืบสวนทำการตรวจสอบหาเบาะแสติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา จันทร์ดง  ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภุมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน