ฝ่ายปกครองระนองรวบลูกชายอดีตนายกเทศมนตรีชื่อดังเมืองระนองขายยาบ้าและยาไอซ์

วันที่ 29 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา นายชาตรี  จันทร์วีระชัย  ปลัดจังหวัดระนอง  และจ่าเอกไพรัช  แก้วมณี  ผบ.ร้อย.อส.จ.รน.1 /เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. พร้อมกำลัง ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดระนอง  และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน สังกัด ร้อย.อส.จ.รน.1 ได้ทำการสอบสวนขยายผลจนนำไปสู่การจับกุมผู้ค้ายาเสพติดที่จำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่อำเภอเมืองระนอง ภายใต้การสั่งการของ นายจตุพจน์  ปิยัมปุตระ  ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง

 

 


โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัว นายเบิร์ด หรือ นายฉัตรชัย  พรหมรอด  อายุ ๒๕ ปี พร้อมของกลางยา ยาบ้า จำนวน 30 เม็ด ณ บ้านเลขที่ 29/4  ตำบลเขานิเวศน์  อำเภอเมืองระนอง  จังหวัดระนอง  จึงได้ทำการสอบสวนขยายผลจนทราบว่าได้ซื้อยาบ้ามาจาก นายชิพ หรือทราบชื่อภายหลังว่า นายวรกิจ  บัวสุวรรณ อายุ 28 ปี (ผู้ต้องหาที่ 1) ซึ่งเป็นลูกชายของอดีตนายกเทศมนตรีรายหนึ่งของเมืองระนอง โดยมีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่อำเภอเมืองระนอง เจ้าพนักงานชุดจับกุมจึงได้วางแผนให้นายฉัตรชัย ทำการสั่งซื้อไอซ์จาก นายวรกิจ จำนวน  1  ถุง น้ำหนัก 2 กรัม ราคากรัมละ 2,500 บาท ทางแอปพลิเคชั่นเฟสบุ๊ค แต่นายวรกิจ ได้แจ้งกลับมาว่ามีของนิดเดียวแบ่งให้ได้แค่ 1,500 บาท และได้นัดให้ นายฉัตรชัย ไปรับของที่บริเวณโต๊ะหินอ่อนด้านหลังโรงยิมเนเซี่ยมเทศบาลเมืองระนอง

 

 

หลังจากนั้นเวลาประมาณเที่ยงคืน ได้มีนายโอ๊ด หรือทราบชื่อภายหลังว่า นาย พงศกร  กมลชัยสุข อายุ 20 ปี (ผู้ต้องหาที่ 2) ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ HONDA รุ่น ZOOMER-X สีดำ ป้ายทะเบียน   1 กค 2615 ระนอง เข้ามายังสถานที่นัดพบ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้นจนพบยาไอซ์ จำนวน 1 ถุง น้ำหนัก 0.55 กรัม บรรจุถุงพลาสติกใสชนิดกดปิด-ดึงเปิด อยู่ในซองจดหมายสีขาว อยู่ภายในกระเป๋าสะพายสีดำ  หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวนายพงศกร ไปยังบ้านเลขที่ 17/33 ต.เขานิเวศน์  อ.เมืองระนอง  จ.ระนอง  พบนายวรกิจ ยืนรออยู่หน้าบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวทำการตรวจค้นตัวนายวรกิจ และเข้าตรวจค้นภายในบ้าน จนพบกล่องเหล็ก จำนวน 2 กล่อง และอุปกรณ์การเสพยาเสพติด จำนวน 2 ชุด โดยเมื่อเปิดกล่องแรกภายในพบยาบ้า จำนวน 18 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสชนิดกดปิด-ดึงเปิด จำนวน 2 ถุง ๆละ 9 เม็ด ส่วนภายในกล่องที่ 2 พบยาไอ้ซ์ จำนวน 1 ถุง น้ำหนัก 1.14 กรัม

 

จากการสอบสวน นายวรกิจ(ผู้ต้องหาที่ 1) รับสารภาพว่ายาเสพติดดังกล่าวเป็นของตนเองจริง โดยได้สั่งซื้อทางออนไลน์และส่งมากับรถขนส่งของเอกชน และได้ใช้ให้ นายพงศกร(ผู้ต้องหาที่ 2) ไปส่งยาเสพติดให้ นายฉัตรชัย จริง โดยหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้ง 2 คน ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดระนอง ที่ 1 และได้ตั้งข้อกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ไอซ์และยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต  ตามพระราชบัญญัติ ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.๒๕๒๒ โดยหลังจากนี้จะได้ทำการาอบสวนขยายผลและส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองระนอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าว นิเวศน์ เสระหมาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระนอง 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน