ตำรวจสัตหีบปิดล้อมจับมือปืนพม่ายิงชาวมอญดับคาเรือประมงหักธุรกิจค้ายาบ้า

 จาการกรณี เมื่อเวลา 10.20 น. ของวันที่ 6 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา นายซอโกอ่อง (MR Zaw KO Htiwe) อายุ42 ปี สัญชาติพม่าได้ใช้อาวุธปืนยิง นายโกละ สัญชาติมอญ อายุ 44 ปี ตายคาเก๋งเรือประมงโชคนาวีเจริญพร 17 ที่จอดเทียบท่าอยู่ปลายสะพานเรือประมง ม.2 ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยหลังเกิดเหตุได้หลบหนีการจับกุม หลังขัดผลประโยชน์ธุรกิจสิ่งผิดกฎหมาย

            ล่าสุด เมื่อเวลา 17.30 น. ของวันที่ 29 มิ.ย.62 พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี รรท. ผกก.สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ขจรศักดิ์ สมหวัง รอง ผกก.สส. ภ.จว. ชลบุรี รรท รอง ผกก.ปฯ พ.ต.ท.ถนอมศักดิ์ อินทบุตร รอง ผกก.อก. ภ.จว.ชลบุรี รรท รอง ผกก.สส ฯ ชุดสืบสวนฯ พ.ต.ต.ธนา วิเศษชัย สารวัตรสืบสวน สภ.สัตหีบ พร้อมชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี และสืบสวนสัตหีบ กำนันผู้ใหญ่บ้าน ต.ช่องแสมสาร ได้สนธิกำลังปิดล้อม บริเวณหมู่บ้านคนจน และเชิงเขาหลังหมู่บ้าน หมู่ที่ 4 บ้านหนองกระจง ต.ช่องแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ติดตามตัวคนร้ายหลังสืบทราบว่าหนีมากบดาลบริเวณดังกล่าว

 

 

 

 

 


            ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุม นายซอโกอ่อง (MR Zaw KO Htiwe) อายุ42 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ 251/2562 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และพาอาวุธปืนไปในทางหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะหลบหนีซุกซ่อนอยู่ในบ้านเลขที่ 8/24 ม.4 บ้านหนองกระจง ต.ช่องแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านเช่า ของพรรคพวกลูกเรือประมงที่ออกไปทำงานกลางทะเล และได้งัดเข้าไปแอบพักอาศัยหลบหนีเจ้าหน้าที่ ก่อนจะมาถูกสืบทราบและจับกุมได้ดังกล่าว ส่วนอาวุธปืนของกลางเป็นปืนปากกา (แก๊ป) ไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 หลังก่อเหตุได้โยนทึ้งลงไปในทะเลจุดที่ก่อเหตุยิง

 

 

 

 

 

            สอบสวน นายซอโกอ่อง (MR Zaw KO Htiwe) ผู้ต้องหาทราบว่าคนตายได้ติดเงินตนหลังจากรับยาบ้าไปจำหน่ายให้ลูกค้า จำนวนเกือบ 2 หมื่นบาท ตนได้ไปท้วงถามอยู่บ่อยครั้ง ก่อนวันนี้ตนเกิดโมโหเพราะผู้ตาย พูดจากวนปราสาทและท้าทายตน จึงได้นำอาวุธที่ติดตัวมาด้วยออกมาข่มขู่ ก่อนที่ผู้ตายจะยื้อแย่งอาวุธ จนปืนลั่นเข้าที่ตัวยผู้ตายจนเสียชีวิตตนจึงรีบวิ่งหนีก่อนที่จะมาหลบซ่อนบริเวณเชิงเขาซึ่งติดอยู่กับบ้านพรรคพวกที่ออกไปทำงานเรือประมงกลางทะเล เพื่อหลบซ่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่จะมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน