ยิ่งจับยิ่งเยอะ!! ทหารพรานโชว์ฝีมือจับขบวนการค้ายาบ้า 16,157 เม็ดผู้ต้องหา 1 ราย

เมื่อบ่าย วันที่ 29 มิ.ย.ที่กองร้อยทหารพรานที่ 2109 นายธวัชชัย ศรีทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ แถลงพ.อ.สุภัทร ชูตินันทน์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 สืบทราบว่าจะมีการลักลอบนำยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านเพื่อส่งมอบให้กับกลุ่มผู้ค้าชาวไทยบริเวณริมน้ำโขง พื้นที่บ้านห้วยดอกไม้ หมู่ที่ 4 ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ จึงได้สั่งการให้ ร.ต.แดง พฤกษชาติ ผบ.ร้อยทหารพรานที่.2109 ทหาร ชป.พิเศษที่ 4 ศอ.ปส.ชอน.ตร.ชุดสืบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ,กก.3 บก.ป.,กก.สืบสวน ภ.จว.บึงกาฬ, ตำรวจน้ำบึงกาฬ,ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองบึงกาฬ ,ร้อย ตชด.244,ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองบึงกาฬ, ทหาร กกล.รส.บึงกาฬ,เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จว.บ.ก. บูรณาการกำลังวางแผนดักซุ่มเพื่อจับกุม

 

นายธวัชชัย ศรีทอง รอง ผวจ.บึงกาฬ แถลงทหารพรานร้อย 2109 จับกุมนายสมร ศรีสุวอ อายุ 54 ปี

กระทั่งพบเรือหาปลาติดเครื่องยนต์วิ่งข้ามมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน มีชายคนขับมาเพียงคนเดียว

 

 เมื่อถึงฝั่งไทยในจุดที่เปลี่ยวลับตาคน ชายคนขับเรือได้เข้ามาจอดริมตลิ่งก่อนจะเดินถือถุงบางอย่างติดมือขึ้นมา แล้วแหวกกอหญ้านำไปฝั่งดินซุกซ่อนเอาไว้ ก่อนจะมัดปมปลายกอหญ้าเป็นสัญญาลักษณ์ คล้ายกับจะบอกว่านี่คือจุดซ่อนสิ่งของ เจ้าหน้าที่ซุ่มรอดูอยู่นานเป็นชั่วโมง ได้พบชายเดินเดี่ยวมาคนเดียวแล้วเข้าไปขุดดินหาสิ่งของกลางก่อหญ้า

จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้นทราบชื่อนายสมร ศรีสุวอ อายุ 54 ปีบ้านเลขที 106 หมูที่ 4 ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ พบวัตถุสีดำเปิดออกดูเป็นยาบ้าจำนวน 8 มัด มัดละ 10 ถุง บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้าชนิดกดปิดดึงเปิดจำนวนยาบ้าทั้งหมด จำนวน 16,157 เม็ด สอบสวนผู้ต้องหาไม่ยอมให้การใดๆ ไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ จึงแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า)ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง นำส่ง พงส.สภ.เมืองบึงกาฬ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.บึงกาฬ

ชายชาวลาวขับเรือนำมาฝังดินไว้กลางกอหญ้าริมน้ำโขง 16,157 เม็ดที่บ้านห้วยดอกไม้ หมู่ที่ 4 ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ
.


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน