ตำรวจนำตัว นายหม่อง ผู้ต้องหาปลิดชีพ อปพร.ในงานแห่นาค ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างผู้เสียชีวิต ตบศีรษะก่อน จึงโมโหชักมีดแทงดับ
วันนี้(30 มิ.ย.62)  เวลา 15.00 น.  ร.ต.อ.นาวิน บุญคุ้มครอง พนักงานสอบสวน สภ.สรรคบุรี  พร้อมด้วย ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท   นำตัวนายสุวรรณ คชารักษ์ หรือ นายหม่อง อายุ 54 ปี  ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้มีดแทงคอ นายประชัน ภู่เปี่ยม  อายุ62 ปี อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน หรือ  (อปพร.) ประจำหมู่บ้าน  เสียชีวิต กลางถนนริมคลองชลประทาน หมู่ที่ 2  ต.แพรกศรีราชา  อ.สรรคบุรี  จ.ชัยนาท  ขณะเข้าไปห้ามเหตุทะเลาะวิวาทในแห่นาค  เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา  ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ  ที่จุดเกิดเหตุ  โดยตำรวจใช้เวลาในการทำแผนฯ เพียง 5 นาที และไม่ได้แจ้งให้ชาวบ้านทราบ เพื่อป้องกันเหตุวุ่นวาย


โดยนายหม่อง รับสารภาพว่าก่อเหตุจริง เพราะความมึนเมาและบันดาลโทสะ เนื่องจากระหว่างที่ตนมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคู่กรณี  ผู้เสียชีวิตได้เข้ามาห้ามปราม แล้วได้ตบมาที่ศีรษะของตนถึง 2 ครั้ง    ด้วยความโมโห ตนจึงชักมีดที่พกติดตัวมา แทงที่คอผู้เสียชีวิต ไปหนึ่งครั้ง  จากนั้นก็วิ่งหนีไป

ทั้งนี้ หลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จแล้ว   ตำรวจได้นำตัวนายหม่อง กลับไปคุมขังที่ สภ.สรรคบุรี เพื่อทำการสอบสวนเพิ่มเติม  และในวันพรุ่งนี้ (1 ก.ค) จะนำตัวไปฝากขังศาลจังหวัดชัยนาท  โดยแจ้งข้อหา  เจตนาฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธ(มีด)ไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยนาท


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน