โจรงัดเบาะรถจยย.กลับมาอาละวาท หนุ่มขับรถบรรทุกสิบล้อ ไปวิ่งเพียงรอบเดียวกลับมาแทบเข่าอ่อนถูกคนร้ายขโมยเอามือถือ2เครื่องและเงินสดอีก2พันบาท

วันที่ 30 มิถุนายน เวลา19.50 น. ร.ต.อ.สุพัตร  บุญเรือง รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุ  มีคนร้ายก่อเหตุงัดเบาะรถจยย. ที่จอดอยู่บริเวณสวนสาธารณะวังมัจฉาริมหนองบัว ฝั่งหน้าวัดอาจสุรวิหาร หรือ วัดหนองบัว  เขตเทศบาลนครอุดรธานี จากนั้นพร้อมด้วยตำรวจ ชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบนายวิฑูรย์  ศรีสุข อายุ31ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/19 ตำบลหมากแข้ง อ.มืองอุดรธานี ผู้เสียหายไปชี้รถจยย. ฮอนด้าเวฟ สีขาวดำ หมายเลขทะเบียน 1กร 879 อุดรธานี ที่จอดอยู่ โดนคนร้ายเบาะรถจยย. แล้วเอากระเป๋าคาดเอวสีเขียว ที่อยู่ในช่องเก็บของใต้เบาะรถจยย. ไป  ข้างในมีโทรศัพท์  2เครื่อง ยี่ห้อซัมซุง รุ่นA8 สีดำ ราคา 19,000 บาท ,ซัมซุง ฮีโร่ สีดำ ราคา 300 บาท เงินสด 2,000 บาท บัตรประชาชน ,ใบขับขี่รถ และบัตรเอทีเอ็ม1 ใบ

 

 

 

 

ตำรวจสอบปากคำผู้เสียหายและสอบปากคำชาวบ้าน

นายวิฑูรย์  ศรีสุข ให้การว่า ตนเป็นพนักงานขับรถบรรทุกสิบล้อ บริษัท แห่งหนึ่ง อยู่ที่จ.หนองคาย ซึ่งทุกวัน ตนก็จะมาวิ่งออกำลังกาย ที่ริมหนองบัว ก่อนจะไปแตะบอลต่อ  โดยในวันนี้ได้จอดรถจยย. เอาไว้ แล้วตนก็ไปวิ่งรอบริมหนองบัวกับเพื่อน เพียงแค่รอบเดียวใช้เวลา9 นาที เท่านั้น พอกลับมาทราบว่าเบาะรถจยย. ของตนโดนคนร้ายงัด แล้วเอาทรัพย์สินไปจนหมดพร้อมกับกระเป๋าคาดเอว ทำให้ตนถึงกับเข่าอ่อน จึงได้ยืมโทรศัพท์เพื่อนโทรแจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ

ส่วนนางวราวรรณ  ยันตะสี อายุ54ปี อยู่บ้านเลขที่596 หมู่1 ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ให้การว่า ตนกับแฟน ได้ขับรถยนต์ เอาเสื้อผ้ามาวางขายที่ริมหนองบัว ซึ่งได้จอดรถเก๋งเอาไว้ใกล้กับรถจยย. ผู้เสียหาย หลังจากเลิกขายเสื้อผ้า ก็ได้นำเสื้อผ้าเอาเก็บไว้ท้ายรถ ซึ่งเห็นคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 40 ปี ใส่ชุดกีฬา เสื้อสีส้ม กางขาสั้นสีดำ นั่งอยู่บนรถจยย. ของผู้เสียหาย ในตอนแรกตนคิดว่าเป็นเจ้าของรถจยย. มาวิ่งคงรอเพื่อน ซึ่งตนยังยิ้มกับคนร้ายด้วย  จึงไม่ได้สนใจอะไร  จากนั้นไม่นานคนร้ายก็เดินทางไปทางวัด แล้วเจ้าของรถจยย. กลับมา ทำให้รู้ว่าชายคนดังกล่าว เป็นคนร้ายได้มาทำการงัดเบาะรถจยย.

 

 

 

 

 

 

เสียงผู้เสียหาย และชาวบ้าน
ร.ต.อ.สุพัตร  บุญเรือง เปิดเผยว่า  คนร้ายอาจจะเห็นผู้เสียหาย จอดรถจยย.เอาไว้ แล้วออกไปวิ่ง จึงได้ลงมือก่อเหตุ ทำการงัดเบาะรถจยย. เอามือล้วงเข้าไปใต้เบาะรถจยย. ก่อนเอากระเป๋าคาดเอวสีเขียว ของผู้เสียหายไป ซึ่งก็มี ชาวบ้าน ที่เอาเสื้อผ้ามาขาย เห็นคนร้ายเป็นชาย มานั่งบนเบาะรถจยย. ของผู้เสียหาย ตอนแรกคิดว่าเป็นเจ้าของรถจยย. จึงได้สนใจอะไร ซึ่งก่อนหน้าในเดือนนี้ มีคนร้ายไปก่อเหตุงัดเบาะรถจยย. ที่บริเวณสวนสาธารณะหนองสิม และในสนามทุ่งศรีเมืองอุดรธานี  โดยจะให้ตำรวจชุดสืบสวน ทำการตรวจสบกล้องวงจรปิด บริเวณใกล้เคียงเพื่อหาเบาะ แส ในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง