ยาบ้าเกลื่อน ในรอบ 10 วันจับยาเสพติดล๊อตใหญ่ไปแล้วถึง 4 ล็อต รวมมูลค่า 500 ล้านบาท เมื่อคืนอีก 1 แสนเม็ด มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท
 ฉก.ลาดหญ้า จับกุมยาบ้าได้อีก 1 แสนเม็ด มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท พบในรอบ 10 วันจับยาเสพติดล๊อตใหญ่ไปแล้วถึง 4 ล็อต รวมมูลค่า 500 ล้านบาท  จากนโยบายของ นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผวจ.กาญจนบุรี พล.ต.ฐกัด หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 พล.ต.ต.สุวิทย์ ชาวศรีทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ให้เจ้าหน้าที่สนธิกำลังสกัดดั้นสิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบ โดยเฉพาะยาเสพติดและอาวุธสงครามในพื้นที่ตามแนวชายแดน นั้น เมื่อเวลา 19.30 น. ของวันที่ 30 มิ.ย.62 พันเอก สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 / ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ลาดหญ้า ประจำจุดตรวจร่วมบ้านน้ำเกริ๊ก หมู่ 9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ อส.ทำการตรวจบุคคลและรถยนต์ ที่เดินทางผ่านในเส้นทางสังขละบุรี-ด่านเจดีย์สามองค์ ภายหลังจากได้รับรายงานจากสายลับว่าจะมีขบวนการลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่


 

 


กระทั่งพบรถยนต์ผิดสังเกตและมีพิรุธ จำนวน 1 คัน จึงส่งสัญญาณให้หยุดรถ และดำเนินการควบคุมรถดังกล่าวไว้ ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบภายในรถโตโยต้า วีโก้ สีเทา หมายเลขทะเบียน บพ 1714 กาญจนบุรี มี นายถวิล นิยมทอง อายุ 40 ปี ที่อยู่ 20 หมู่ที่ 19 ต.หนองปรือ อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี เป็นคนขับ เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้นภายในรถอย่างละเอียด พบยาบ้า จำนวน 100,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในตัวถังน้ำมันรถ ซึ่งดัดแปลงเป็นช่องซุกซ่อนยาเสพติด จึงได้ควบคุมตัวผู้กระทำผิดไว้ และนำตัวส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สังขละบุรี เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป
     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในห้วง 10 วันที่ผ่านมาตั้งแต่วันที่ 20 มิ.ย.62 ฉก.ลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ สามารถจับกุมยาเสพติดได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 โดยได้ของกลาง รวมเป็นยาไอซ์กว่า 400 กิโลกรัม และยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด รวมมูลค่าเกือบ 500 ล้านบาท


 

 

ข่าว-ภาพ/วันชัย แก้ววิลัย  เกษร  เสมจันทร์ ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน