ชาวบ้านแตกตื่น ช้างป่าไอ้งายาวและไอ้งาสั้น บุกตลาดมาบยางพร และนิคมอุตสาหกรรมพื้นที่ EEC

ช้างป่าไอ้งายาว พาช้างป่าไอ้งาสั้น บุกตลาดมาบยางพร และนิคมอุตสาหกรรม EEC สร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้านในตลาด และผู้ใช้รถใช้ถน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ชาวบ้านหมู่ 6 ตลาดมาบยางพร ตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดง  จังหวัดระยอง และผู้ใช้รถใช้ถนนสาย3013  สายปลวกแดง - สะพานสี่  พากันแตกตื่นเมื่อมีช้างป่า 2 ตัว คือไอ้งายาวและไอ้งาสั้น เดินบุกเข้าไปในตลาด โดยมีเจ้าหน้าที่อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน เดินติดตามและห้ามชาวบ้านอยู่ใกล้ เพราะอาจถูกไอ้งายาว และไอ้งาสั้น  ทำอันตรายได้  ซึ่งเจ้าหน้าพยายามผลักดัน ให้ไอ้งายาวและไอ้งาสั้น กลับเข้าป่าแต่ไม่สำเร็จ

 

 

ชาวบ้านแตกตื่น ช้างป่าไอ้งายาวและไอ้งาสั้น บุกตลาดมาบยางพร และนิคมอุตสาหกรรมพื้นที่ EEC

สำหรับตลาดมาบยางพร อยู่ติดกับนิคมอุตสาหกรรมอิสเทรินซีบอร์ด  ซึ่งมีโรงงานอุตสาหกรรม อยู่เป็นจำนวนมาก และมีรถยนต์ทั้งขนาดเล็กและรถบรรทุกวิ่งผ่านบนถนนตลอด  ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องคอยดักรถยนต์ที่วิ่งบนถนน เพื่อหยุดรถหากช้างป่าทั้ง 2 ตัวเดินข้ามถนน  และเมื่อคืนวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ช้างป่าทั้ง 2 ตัว ได้เดินผ่านเข้าหมู่บ้านวังแขยง หมู่ 1 ตำบลปลวกแดง ซึ่งกล้องวงจรปิด ของชาวบ้านบันทึกภาพพฤ๖กรรมของช้าง 2 ตัวเอาไว้ได้

 

 

สำหรับช้างป่า ไอ้งายาว และไอ้งาสั้น  คาดว่าเป็นช้างป่าที่เดินข้ามถนน 3 ตัวสาย 344 บ้านบึง - แกลง ตำบลป่ายุบใน อำเภอวังจันทร์ และถูกรถยนต์ที่วิ่งอยู่บนนถนนชนตายไป 1 ตัว และมีผู้เสียชีวิต 7 คน โดยเหตุเกิดเมื่อปี 2557  จากนั้นช้างป่าทั้ง 2 ตัวซึ่งอยู่ที่เขตอนุรักษ์พันธ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ไม่สามารถเข้าไปอยู่ร่วมกับโขลงได้ จึงพากันเข้ามากินในพื้นที่ 3 ตำบลของอำเภอปลวกแดง คือตำบลหนองไร่ ตำบลปลวกแดง  และล่าสุด ช้างป่าทั้ง 2 ตัว ข้ามมายังตำบลมาบยางพร ซึ่งเป็นพื่นที่EEC และคืนนี้ช้างป่าทั้ง 2 ตัว ยังคงอยู่ที่ตำบลมาบยางพร เจ้าหน้าที่จึงฝากเตือนชาวบ้านและผู้ใช้รถใช้ถนนให้ระมัดระวังเพราะอาจพบเจอกับช้างป่าทั้ง 2 ตัว 

 

 

 ธนชาย ผิวงาม ผู้สื่อข่าวจังหวัดระยอง รายงานจากศูนย์ข่าวทีนิวส์ภาคตะวันออก สวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี

     


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง