ชนดับแล้วหนี!! รถบรรทุกหกล้อเสียหลักพุ่งชนกระบะเสียชีวิต ส่วนคนขับไร้เงาทิ้งไว้เพียงรถ

เมื่อเวลา 13.30 น. ร.ต.อ.ชุมพล  จิตอารี  พนักงานสอบสวน สภ.ไผ่โทน ได้รับแจ้งเหตุรถชนกันบริเวณ ถนนสาย ร้องกวาง – น่าน กม. 307 บริเวณทางโค้ง ม.6 ต.ไผ่โทน อ.ร้องกวาง จ.แพร่   จึงได้รายงานให้  พ.ต.ต.เฉลยรัฐ พวงพัวพันธ์ หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรไผ่โทนทราบและประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยพรานพิทักษ์ร้องกวาง  เจ้าหน้าที่กู้ชีพไผ่โทนและสายตรวจตำบลไผ่โทนลงพื้นที่ตรวจสอบ

            เมื่อไปถึงบริเวณที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งและมีฝนตก พบรถบรรทุก 6 ล้อ ทะเบียนหมายเลข 81-4535 ปราจีนบุรี สภาพด้านท้ายพัง ไม่พบคนขับ จึงได้สอบถามเจ้าของรถบรรทุกซึ่งขับรถเก๋งตามมา ทราบชื่อคนขับคือ นายสิริมงคล  จงกลนิทาน  ได้หลบหนีไป โดยจอดรถทิ้งไว้ นอกจากนั้นยังพบรถยนต์กระบะนิสัน สีบรอนด์เงิน ทะเบียน บบ3807 แพร่ สภาพด้านหน้าพังยับ มีคนติดภายใน ทางด้านเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยแพร่ นำเครื่องตัดถ่างมานำร่างออกจากรถ ซึ่งขณะนั้น เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ สว่างนครลำปาง  กำลังจะไปส่งคนไข้ที่จังหวัดน่านผ่านมาจึงแวะช่วยนำร่างผู้บาดเจ็บออกจากรถซึ่งโดนพวงมาลัยอัดติดโดยใช้รถยกดึงพวงมาลัยออกและเปิดประตูอีกฝั่งนำร่างออกมา ซึ่งผู้ประสบเหตุทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตคาที่ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายเกียรติ เกี๋ยงหนุน  อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 90/1 ม.5 ต.ป่าแดง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ 

ชนดับแล้วหนี !! รถบรรทุกหกล้อเสียหลักท้ายรถปัด ชนกระบะ ดับคาที ส่วนคนขับไร้เงาทิ้งไว้เพียงรถ

จากการสอบสวนทราบว่ารถบรรทุก  6 ล้อได้บรรทุกของมาเต็มลำรถจะไปจัดสวนที่ท่าวังผา ที่จังหวัดน่าน  ส่วนรถกระบะมาจากจังหวัดน่านจะกลับบ้านที่ จ.แพร่ เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ เป็นทางโค้งถนนลื่น ทำให้รถบรรทุกเสียหลักท้ายปัดมาชนกับรถกระบะที่สวนทางขึ้นมา ทางด้านเจ้าหน้าที่ รพ.ร้องกวางร่วมซันสูตรพลิกศพ และนำร่างส่ง รพ.ร้องกวาง สำหรับสาเหตุทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามหาตัวคนขับ มาดำเนินการไต่สวนและหาสาเหตุการเหตุอีกครั้ง

กัญญสร ถิ่นทิพย์ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ประจำจังหวัดแพร่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน