พาณิชย์อุดรธานีจับมือเอกชน จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดE-COMMERCE

วันที่2 กรกฎาคม 62 เวลา 16.00 น.  ที่โรงแรม เดอ ปริ๊นเซส อ.เมืองอุดรธานีนายสิธิชัย  จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานในการแถลงข่าว ร่วมกับ นายประเสริฐ ฝ่ายชาวนา  พาณิชย์จังหวัดอุดรธานี และ นายสิทธิรัชต์ จารุไชยกุล   ประธานเครือข่ายเทคโนโลยี เพื่อความยั่งยืน อุดรธานี ในเรื่องการจัดงานแสดงและแลกเปลี่ยนเทคโนโลยี “อุดรธานี อีคอมเมิร์ซแฟร์: Udonthani E-Commerce Fair

ซึ่งจัดขึ้นโดย สำนักงานพาณิชย์จังหวัดอุดรธานี ร่วมกับเครือข่ายเทคโนโลยีอุดรธานี ในระหว่างวันที่ 6-10 กรกฏาคม 2562  ที่ ชั้น 4 เซ็นทรัลหลาซ่า อุดรธานี ภายใต้โครงการสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตภัณฑ์ และบริการเพื่อการแข่งขันได้

นายสิธิชัย จินดาหลวง รอง ผวจ.อุดรธานี กล่าว่า การดำเนินธุรกิจโดยใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-Commerce  ให้บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจที่องค์กรได้วางไว้ เช่นการซื้อ-ขายสินค้าและบริการ การโฆษณาผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์  ต่างๆ รวมไปถึงทางอินเตอร์เน็ต เครื่องมือ ต่างๆ ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากในปัจจุบันนนี้ เนื่องจากว่ามีความสะดวกรวดเร็ว และไปได้มาก จนมีกระทั้งการสั่งซื้อสินค้าทางอิเล็กทรอนิกส์ ข้ามประเทศก็มีแล้ว

 

 

 

 

แถลงข่าวจัดงาน

โดยจังหวัดอุดรธานีเองในยุคปัจจุบันนี้ มีเป้าหมายให้มีการส่งเสริมพัฒนาตลาดการซื้อ-บานสินค้า E-Commerce  ด้วยการมีการประชาสัมพันธ์ความก้าวหน้าของการเป็นเมืองของตลาดอีคอมเมิร์ซ และเพื่อให้ อุดรธานี อีคอมเมิร์ซ ซิตี้  Udonthani E-Commerce City

สำหรับงานแสดงและแลกเปลี่ยนเทคโนโลยี”อุดรธานี คอมเมิร์ซแฟร์: Udonthani E-Commerce  Fair ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 6-10 ก.ค.2562 ที่เซ็น  เซ็นทรัลพลาซ่า  อุดรธานี จะมีบูธจำหน่ายสินค้าและบูธผู้ให้บริการด้าน E-Commerce มาบริการให้แก่ประชาชนกว่า 70 บูธ พร้อมกันนี้ก็จะมีการอบรมเชิงปฏิบัติการด้าน E-Commerce   โดยมีวิทยากรที่เป็นผู้ประกอบการด้านนี้ มาแชร์ประสบการณ์มาบรรยายให้ผู้เข้าอบรมได้ศึกษา เพื่อนำเอาไปใช้ในการดำเนินธุรกิจ ที่ตนเองทำอยู่

 

 

 

 

สร้างประสบการณ์ด้านการตลาด การสร้างพันธมิตรหรือเครือข่ายทางการค้า
นายประเสริฐ ฝ่ายชาวนา พาณิชย์จังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า  เป้าหมายและจุดประสงค์ของการจัดงานแสดงและแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซ แฟร์ เพื่อสร้างประสบการณ์ด้านการตลาด การสร้างพันธมิตรหรือเครือข่ายทางการค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงตามความต้องการของตลาดและขยายฐานการผลิตสินค้าของผู้ประกอบการ   เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการค้า การลงทุน และสร้างโอกาสขยายช่องทางการตลาด ให้กับสินค้าบริการ ผลิตภัณฑ์ชุมชนหรือสินค้า OTOP เกษตรแปรรูป ให้เข้าถึงตลาดโดยตรง เพิ่มมูลค่าการจำหน่ายและรายได้ให้กับผู้ประกอบการ  เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์สินค้า และบริการของจังหวัดให้เป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้น โดยใช้ช่องเทคโนโลยี อิเล็กทรอนิกส์ ทุกประเภท เพื่อให้เกิดความรู้และรู้จักจังหวัดอุดรธานีให้เพิ่มขยายออกไป

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน