มิจฉาชีพเปิดเคาน์เตอร์รับจ่ายค่าสาธารณูปโภค ก่อนจะเชิดเงินที่รับฝากจ่ายหลบหนี พร้อมกับไม่จ่ายค่าเช่าบ้านที่เปิดทำเป็นสำนักงาน

จากกรณีที่มีผู้ร้องเรียนผ่านสื่อว่า ได้ไปใช้บริการจ่ายค่าน้ำของร้านๆหนึ่งซึ่งมีบริการควิ๊กเซอร์วิส บริเวณบ้านกอก ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งได้ชำระค่าน้ำมีใบเสร็จเรียบร้อย แต่พอตนไปจ่ายค่าน้ำเดือนถัดไปที่ประปาปรากฏว่า ยังมีค้างค่าน้ำของเดือนนั้นอยู่ จึงได้ร้องเรียนเข้ามา

 

 


  จากการสอบถามผู้เสียหายรายหนึ่ง ไม่ขอเปิดเผยชื่อได้เล่าว่า ตนได้เข้าไปจ่ายค่าน้ำประปาเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมาทางไดรฟ์ทรูของประปา พอยื่นบิลไปพนักงานก็ได้แจ้งมาว่า ค่าน้ำประปาของเดือนก่อนหน้านี้ยังไม่ได้จ่าย ต้องจ่ายเพื่อทำยอดให้เป็นปัจจุบัน แต่ตนก็บอกว่าจ่ายแล้ว โดยจ่ายทางเคาน์เตอร์เซอร์วิสที่มาเปิดรับชำระแถวบ้านกอก พนักงานเลยบอกว่ามีคนเจอกรณีเดียวกันมาหลายคนแล้ว ตนจึงให้น้องสาวโทรหาเบอร์ตามใบเสร็จ ก็รับสายปกติแต่คนร้ายก็บอกว่าย้ายร้านไปแถวโรงแรมชื่อดัง ในซอยตลาดบ้านกอก ยังเปิดร้านปกติ ตนเลยบอกว่า เลี้ยวมานารากุลพอดีเลยถามพิกัดว่าอยู่ตรงไหน แต่กลับบอกว่าร้านยังไม่เปิด ยังไม่มีหน้าร้านพึ่งย้ายเข้ามา ตนจึงสงสัยและได้เข้าแจ้งความกับ สภ.บ้านเป็ด

 

 

 

   นอกจากนี้ยังพบว่า คนร้ายมีพฤติกรรมแบบนี้มานานแล้วซึ่งมีผู้เสียหายกรณีเดียวกันเป็นจำนวนมาก และทราบอีกว่า ร้านดั่งกล่าวที่คนร้ายเคยเปิดรับส่งพัสดุก็ได้ค้างค่าเช่ากับทางเจ้าของตึกแถวเป็นจำนวนเงินกว่า 50,000 บาท และคนร้ายก็อ้างว่าโอนค่าเช่าไปแล้วตลอด จนได้เชิญออกจากที่ดังกล่าว   ขณะนี้ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านเป็ดไว้แล้ว ซึ่งตำรวจอยู่ในระหว่างการติดตามตัว.

 

 

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคทีนิวส์ประจำจังหวัดขอนแก่น

        


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน