โจรใจหมาถีบรถชิงทรัพย์ นศ.สาวสุดดวงซวยฟาดเคราะห์ หลังขี่จยย.ถูกคนร้ายขี่ประกบถีบล้มก่อนชิงของ สุดแสนโชคดีที่ไม่มีอันตรายอื่นๆ

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โซ่พิสัย อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ เร่งติดตามจับกุมภัยสังคม ขณะชายผอมสูงมีนวดเครา อายุประมาณ 25-30 ปี ขี่ จยย.ออกอาละวาดถีบรถ จยย.ของเหยื่อตกลงข้างทางชิงโทรศัพท์ไอโฟน 6s พร้อมเงินสด 300 บาท ของนักศึกษาสาวฝึกงานแล้วหลบหนี

จากกรณีโลกโซเชียลได้โพสต์เรื่องราวของนักศึกษาฝึกงาน หลังเลิกงานได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านที่อยู่ห่างจากตัวอำเภอโซ่พิสัย ระหว่างทางได้ถูกคนร้ายขี่รถจักยานยนต์ประกบข้างก่อนจะใช้เท้าถีบจนรถเสียหลักตกข้างทางได้รับบาทเจ็บ แล้วคนร้ายตามลงไปทุบตีเข้าที่ศีรษะจนหมวกกันน๊อคหลุด ชิงเอาโทรศัพท์ไอโฟน 6s ไปพร้อมกับเงินสด 300 บาท เมื่อเย็นวานนี้

 


เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 2 ก.ค ผู้สื่อข่าวจังหวัดบึงกาฬ ได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ต.วราวุธ ชูหนู สว.สอบสวน สภ.โซ่พิสัย อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ว่าเมื่อวานเวลาประมาณ 18.00 น.ได้รับแจ้งจาก นางสาวชนิดา จันเจือ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222 หมู่ที่ 8 บ้านหนองนาดี ต.บัวตูม อ.โซ่พิสัย ให้การว่าขณะเลิกงานที่ธนาคารออมสินสาขา อ.โซ่พิสัย ซึ่งตนฝึกงานอยู่ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีดำแดงขาว หมายเลขทะเบียน 1 กก 5866 บึงกาฬ มาตามถนนคอนกรีตสายบ้านดอนแดง-บ้านโนนม่วง ถึงบริเวณพื้นที่บ้านโนนม่วงหมู่ 9 ต.หนองพันทา อ.โซ่พิสัย ได้มีคนร้ายเป็นชายสวมหมวกนิรภัยเติมใบสีดำ สวมเสื้อแขนยาวมีหนวดเครา สูงประมาณ 170 ซม.อายุประมาณ 25-30 ปีได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนดา รุ่นเวฟ สีขาวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเข้ามาเทียบข้างแล้วใช้เท้าถีบรถของตนจนเสียหลักตกลงข้างทางเป็นทุ่งนาซึ่งมีน้ำขังอยู่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แล้วคนร้ายได้จอดรถตามลงมาตีเข้าที่ศีรษะซึ่งสวมหมวกกันน็อคอยู่จนหมวกกันน็อคหลุดกระเด็น  แล้วกระชากเอากระเป๋าสะพายสีเขียว ข้างในมีโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟนสีชมพูรุ่น 6S ไปพร้อมบัตรประชาชน  ใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์  บัตร ATM ธนาคารกรุงเทพฯ บัตรนักศึกษามหาวิทยาลัยมหาสารคามและเงินสดประมาณ 300 บาท หลังจากคนร้ายได้ทรัพย์สินแล้วได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีมาทางบ้านโซ่ เบื้องต้นรับแจ้งได้กระจายข่าวเพื่อติดตามเบาะแสของคนร้ายทันที

 

ด้าน พ.ต.อ.ชัยยุทธ ธรรมสุนา ผกก.เปิดเผยว่าหลังจากได้รับแจ้งจากผู้เสียหาย ก็ได้สั่งระดมกำลังตำรวจชุดสายสืบเร่งติดตามตัวคนร้ายรายนี้อย่างเร่งด่วน เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์มาก เกิดขึ้นในเวลากลางวัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานของคนร้ายได้ในที่เกิดเหตุเป็นโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องกำลังกู้ข้อมูลมาดูอยู่เนื่องจากโทรศัพท์ตกน้ำ คาดว่าคนร้ายน่าจะซุ่มดูผู้เสียหายขี่รถผ่านเส้นทางนี้เวลานี้ทุกวัน เมื่อสบโอกาสจึงขี่รถเข้าประกบถีบให้รถล้มแล้วชิงเอาทรัพย์สินไป คาดว่าจะติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้ในเร็วๆ นี้แน่นอน.

นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.บึงกาฬ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน