ข่มตาให้นอนหลับไม่ได้เลย ญาติยายวัย 89 ผวาหนัก หลังถูกญาติผู้ต้องหาขมขู่

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ รพ.ย่านตาขาว อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง นายจักรพงษ์ รัชนีกุล นายอำเภอปะเหลียน พร้อมด้วย นายปรีชา ชุมดี สาธารณสุขอำเภอปะเหลียน นายพิชิต ชายพักตร์ ผญบ.หมู่ 5 ต.บ้านนา อ.ปะเหลียน ได้เดินทางเข้าไปเยี่ยมอาการป่วยของ นางมิ (สงวนนามสกุล) อายุ 89 ปี หลังถูก นายหยาบ (สงวนนามสกุล) อายุ 71 ปี บุกเข้าไปข่มขืนบริเวณแคร่หน้าบ้านพักที่อยู่ห่างกันเพียง 60 เมตร โดยมี นางสวีย๊ะ ชัยจินดา อายุ 59 ปี ลูกสาวของผู้เสียหายรับมอบกระเช้า ท่ามกลางบรรดาทีมแพทย์และพยาบาล รวมทั้งบรรดาญาติๆให้การต้อนรับ

ขณะเดียวกันนายจักรพงษ์ กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่องก็ได้ประสานกับผู้ใหญ่บ้านให้เข้าไปดู ขณะนี้ก็ได้ประสานไปทาง ผกก.สภ.ปะเหลียนแล้ว ก็จะรับดูแลตั้งแต่ในเรื่องของคดี และในเรื่องความปลอดภัยในชีวิต ก็คิดว่าน่าจะไม่มีปัญหาอะไรไปมากกนี้ คดีนี้เป็นคดีที่สะเทือนใจกับประชาชน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เข้ามาดูแลแล้ว หลังจากนี้ก็ให้เป็นทางพนักงานสอบสวนเป็นผู้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินการตามข้อกฎหมาย


ทางด้าน นางณธษา ธาราปิติโชติ หลานสะใภ้ของผู้เสียหาย กล่าวว่า ในขณะดีอาการของคุณยายก็ดีขึ้นตามลำดับ อาเจียนลดลง กินข้าวได้เยอะขึ้น ส่วนสภาพจิตใจก็ดีขึ้น แต่ยังคงต้องดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา ส่วนในเรื่องของคดีก็อยากให้ทางตำรวจดำเนินการให้อย่างรวดเร็ว แต่ผลกระทบที่เข้ามา ตนเองได้รับข้อความข่มขู่คุกคามจากลูกชายของผู้ก่อเหตุ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งบ้านของคุณยายอยู่สุดซอย เมื่อเช้าที่ผ่านมาลูกชายผู้ก่อเหตุได้ใช้ท่อนไม้มาปิดถนนเพื่อไม่ให้ครอบครัวตนเองเข้าออก ซึ่งตนเองจะเข้าไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับการถูกข่มขู่และคุกคาม ในตอนนี้คือต้องการความช่วยเหลือจากตำรวจ เพราะหวาดกลัวและเป็นห่วงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของครอบครัว อยากให้เจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลบ้างเป็นครั้งคราว เพราะตนเองต้องกลับ กทม.ภายในอาทิตย์นี้ ทำให้แม่ของตนและยายต้องอยู่กันเพียงลำพัง และกลัวจะถูกทำร้าย อีกทั้งแม่จะต้องกรีดยางกลางคืน คุณยายจะอยู่อย่างไร จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

รายงานข่าวระบุว่า ขณะนี้ นางวรรดี (สงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นพยานผู้เห็นเหตุการณ์และพยานปากสำคัญและเป็นบุตรสาวของผู้ก่อเหตุ ได้รับผลกระทบเนื่องจากมีปัญหากับทางครอบครัว กำลังจะมีการถูกไล่ที่อยู่อาศัย เนื่องจากได้มาเป็นพยานให้กับเพื่อนบ้านเพื่อเอาผิดผู้เป็นพ่อของตัวเอง ขณะเดียวกันทางผู้ก่อเหตุยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ปะเหลียน หลังถูกญาติผู้เสียหายทำร้ายร่างกาย โดยทางพนักงานสอบสวนจะเข้าไปสอบปากคำเพิ่มเติม และน่าจะสามารถออกจาก รพ.ได้ในวันพรุ่งนี้ ก่อนทางเจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ข่าวคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตรัง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง