อบต.พร้อมพวกทำร้ายอดีตทหารพราน เข้ามอบตัวแล้ว พร้อมยันชัด ไม่ได้รุมทำร้าย

จากกรณีที่นายฐิติณัฐ เทวาพิทักษ์ อายุ 28 ปี อดีตทหารพรานกรมทหารที่ 11 รับใช้ราชการ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ถูกชายฉกรรจ์รุมกระทืบ หน้าร้านสะดวกซื้อ บมจ.ซีพี ออลล์ 6328 โพธิ์พระยา ต.โพธิ์พระยา อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ได้รับบาดเจ็บเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 30 มิ.ย. ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ให้ดำเนินคดี 

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี พร้อมกำลัง ได้แถลงข่าวการติดตามตัวผู้ที่ก่อเหตุดังกล่าวทั้งนี้ ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี กล่าวว่าหลังเกิดเหตุได้สอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อรวบรวมข้อมูลและได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและชุดป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสุพรรณบุรี ร่วมกันออกสืบสวนหาตัวผู้ร่วมก่อเหตุและทราบว่า อบต.คนที่ทำร้ายนายฐิติณัฐ  ตามคำให้การคือนายวินัย โพธิสุทธิ์ สมาชิก อบต.มดแดง อ.ศรีประจันต์ จึงประสานให้เข้ามอบตัว

 

สุพรรณบุรี อบต.พร้อมพวกทำร้ายอดีตทหารพรานมอบตัวยันไม่ได้รุมทำร้าย

 ต่อมานายวินัย พร้อมพวกอีก 7 คน ประกอบด้วยนายเกน อายุ 23 ปี นายโส อายุ 35 ปี นายเข้ อายุ 19 ปี นายแจ้ อายุ 19 ปี นายเป็ด อายุ 39 ปี นายน้ำ อายุ 25 ปี และ น.ส.เนย อายุ 22 ปี ได้เดินทางเข้ามอบตัวที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี โดยนายวินัย  ให้การรับสารภาพว่าคืนเกิดเหตุตนได้พา น.ส.เนย อายุ 22 ปีบุตรสาวมาเคลียร์ปัญหากับนายเอ นามสมมุติ พนักงานร้านสะดวกซื้อดังกล่าวซึ่งโพสต์ข้อความหมิ่นประมาทบุตรสาวของตน ทำให้ตนรับไม่ได้จึงมาเคลียร์ปัญหาโดยเข้าในร้านสะดวกซื้อพบพนักงานชาย คนดังกล่าวตนกลั้นอารมณ์โมโหไม่ได้ตนและบุตรสาวจึงใช้มือตบศีรษะไปคนละที 2 ทีขณะที่กำลังมีปัญหากันอยู่นั้นนายฐิติณัฐ  ผู้บาดเจ็บได้เข้ามาในร้านสะดวก ทำให้พวกที่มากับตนซึ่งรออยู่ที่ด้านนอกคิดว่านายฐิติณัฐ เป็นพวกเดียวกันจึงเรียกออกไปนอกร้านจากนั้นได้เกิดการทำร้ายร่างกายกันขึ้นแต่ไม่ได้มีการรุมกระทืบตามที่ผู้บาดเจ็บให้การแต่อย่างใด

พ.ต.อ.สมพร  กล่าวอีกว่าจากการสอบสวนเบื้องต้นนายวินัย ให้การรับสารภาพว่าตามที่นายฐิติณัฐ ให้การว่า อบต.บังคับให้กราบเท้านั้น คนละเรื่องกันในส่วนนี้อบต.ยอมรับว่าได้สั่งให้พนักงาน ร้านสะดวกซื้อซึ่งเป็นคู่กรณีกับบุตรสาวเป็นคนกราบเท้าขอโทษจริงเนื่องจากพนักงานชายคนดังกล่าวได้โพสต์เฟสให้บุตรสาวขอโทษ ตนจึงระงับอารมณ์ไม่อยู่ ไม่เกี่ยวกับนายฐิติณัฐ แต่อย่างใด และที่กล่าวหาว่าเป็นผู้มีอิทธิพล ก็ไม่เป็นความจริงจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 8 ราย ส่ง ร.ต.อ.ณฐกฤษ พ่านเผือก รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ดำเนินการสอบสวนเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นแยกเป็น 2 กรณีคือกรณีหมิ่นประมาทระหว่างบุตรสาวตนกับพนักงานร้านสะดวกซื้อ และทำร้ายร่างกาย 

ภาพ/ข่าว ภัทรพล พรมพัก  มงคล สว่างศรี   ธีรพร ชูก้าน  นพดล แก้วเรือง  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุพรรณบุรี 

สุพรรณบุรี อบต.พร้อมพวกทำร้ายอดีตทหารพรานมอบตัวยันไม่ได้รุมทำร้าย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง