ฮีโร่หนุ่ม นักเรียนม.4 เห็นผู้ประสบเหตุ โร่เข้าช่วยเหลือ หลังจยย.พ่วงข้างตกคลองพร้อมเด็กเล็ก

เมื่อเวลา 16.30 น.  วันนี้ 3 ก.ค. 62  ศูนย์กู้ชีพจังหวัดอ่างทอง  ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักยานยนต์พ่วงข้างตกลงไปในคลองส่งน้ำ  บริเวณถนนสายโพธิ์ทอง - ทางพระ  หมู่ที่ 6  ตำบลทางพระ  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  ในที่เกิดเหตุมีเด็กนักเรียนที่โดยสารมากับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างคันดังกล่าว  ได้จมอยู่ในน้ำพร้อมด้วยผู้ขับขี่มารวมทั้งหมด 5 คน  หลังได้รับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ  เทศบาลตำบลโพธิ์ทอง  เดินทางไปให้การช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ


ในที่เกิดเหตุพบรถจักยานยนต์  ยี่ห้อฮอนด้า  รุ่นเวฟ 100  สีน้ำเงิน  หมายเลขทะเบียน กพฉ 120 อ่างทอง  มีพ่วงข้างสำหรับโดยสาร  ตกลงไปในคลองชลประทานที่มีความสูงจากถนนคอนกรีตประมาณ 6 เมตร  ส่วนผู้ประสบเหตุได้มีเด็กนักเรียนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่เห็นเหตุการณ์  ได้จอดรถจักรยานยนต์ลงไปให้การช่วยเหลือเอาไว้ได้ทั้ง 5 ราย  ทั้งหมดได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย  และมีอาการสำลักน้ำ 2 ราย  ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงได้ให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลโพธิ์ทอง  เพื่อทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียด  ทราบชื่อต่อมา นาง วนิตชา  สนธิพงษ์  อายุ 53 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 2/1  หมู่ที่ 1  ตำบลทางพระ  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  ด.ญ.ภันทรา  มีวงษ์สม  อายุ 5 ปี  ด.ญ.สาธิดา  มีวงษ์สม  อายุ 8 ปี  มีอาการสำลักน้ำ  ส่วนหลานอีก 2 ราย  ได้รับความปลอดภัย 

จากการสอบถาม นาย ทวีสิน  บุญส่ง  อายุ 16 ปี  เด็กนักเรียนชั้น ม.4  โรงเรียนโพธิ์ทองจินดามณี  ซึ่งเป็นนักเรียนที่ได้จอดรถกระโดดลงไปในน้ำ  เพื่อช่วยเหลือเด็ก ๆ  ที่จมในน้ำขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย  เปิดเผยว่า  ระหว่างที่ตนเองและเพื่อนได้ขับขี่รถจักยานยนต์ออกจากโรงเรียน  เพื่อที่จะมุ่งหน้าเดินทางกลับบ้าน  โดยได้ขับขี่ตามหลังรถจักยานยนต์พ่วงข้างคันดังกล่าวมา  ระหว่างทางได้สังเกตเห็นว่ารถจักยานยนต์คันดังกล่าวได้ขับขี่เบนไปทางขวา  ตนเองนึกว่าจะเลี้ยวไปอีกฝั่งแต่สักพักได้มีน๊อตหลุดออกจากพ่วงข้าง  จากนั้นรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวพร้อมด้วยคนที่อยู่บนรถ  ได้ไหลลงตกไปในคลองพร้อมกัน  ตนเองจึงได้จอดลงไปช่วยเหลือท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมา  โดยเห็นว่ามีเด็กนักเรียนจำนวนหลายคนกำลังจมน้ำ  และมีเด็ก 1 คน  กำลังสำลักน้ำ  ตนเองจึงได้กระโดดลงไปช่วยเหลือ  จนมีชาวบ้านที่ผ่านมาได้เข้ามาช่วยเหลือและโทรเรียกรถกู้ชีพมานำตัวเด็กนักเรียนและผู้ขับขี่ที่สำลักน้ำนำส่งโรงพยาบาล ด้าน นาง วนิตชา  สนธิพงษ์  ผู้ขับขี่รถจักยานยนต์พ่วงข้าง  กล่าวว่า  ตนเองได้ขับรถคันดังกล่าวไปรับหลาน ๆ  ทั้งหมดกลับจากโรงเรียนตามปกติทุกวัน  วันนี้ได้ขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างออกมาจากโรงเรียน  เพื่อที่จะมุ่งหน้ากลับบ้านในตำบลทางพระ  ซึ่งระหว่างทางใกล้จะถึงบ้านอยู่แล้ว  แต่เกิดน๊อตที่ยึดกับตัวพ่วงข้างหลุด  ตนเองจึงบังคับรถไม่ไหว  ส่งผลทำให้รถเสียหลักลงข้างทางและตกลงไปในคลอง  โชคดีที่หลาน ๆ  ไม่เป็นอะไรมาก  แต่ยังโชคดีที่มีน้องนักเรียนกระโดดลงมาช่วยเอาไว้ได้ทันเวลา  เพราะหลานของตนเองมีหลานคนไม่สามารถช่วยเอาไว้ได้หมด  ซึ่งตนเองต้องขอขอบคุณน้องนักเรียนและชาวบ้านที่เข้ามาช่วยตนเองและหลาน ๆ  จนปลอดภัยจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน