โจรโซเชียลแฮคเฟสและไลน์เจ้าของร้านประดับยนต์หลอกโอนเงินกว่า5หมื่น

      วันนี้(4ก.ค.)นายเฉลิมชัย สมานอมตกุล อายุ 28 ปี เจ้าของร้าน”หาดใหญ่ไลทติ้ง”ซึ่งเป็นร้านประดับยนต์ ในอ.หาดใหญ่ ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากที่ถูกมิจฉาชีพเจาะระบบแฮคเฟสบุ๊คและไลน์เข้าไปหลอกให้ญาติและลูกค้าโอนเงินไปให้ เสียหายประมาณ 56,000 บาทและทราบเหตุเมื่อวานนี้

นายเฉลิมชัย บอกว่า วิธีการของมิจฉาชีพคนนี้ได้เจาะระบบไลน์และเฟสบุ๊คของตัวเองเพื่อติดต่อกับญาติและลูกค้า โดยเมื่อวานนี้ได้ใช้ไลน์ไปหลอกให้พี่สาวโอนเงินให้จำนวน 35,000 บาทและใช้เฟสบุ๊คติดต่อกับลูกค้าให้โอนเงินไปให้อีก 21,000 บาท โดยให้โอนเงินเข้าบัญชี นายรุ่งโรจน์ อ่อนละมัย อายุ 22 ปี ซึ่งพบว่าไปเปิดบัญชีใหม่ที่จ.เพชรบุรี และเงินถูกถอนไปทันที 

                                                                                                                                                

 


          และคนร้ายรายนี้ได้ศึกษาข้อมูลส่วนตัวของตนเป็นอย่างดีทำให้รู้ว่าสนิทสนมกับใครและติดต่อทำธุรกรรมด้านการเงินกับใครบ้าง ส่วนสาเหตุที่พี่สาวและลูกค้าโอนเงินไปให้เพราะเชื่อใจและติดต่อกันทางไลน์และเฟสเป็นประจำ และไม่ทันสังเกตุชื่อและหมายเลขบัญชีที่โอนไปให้ว่าไม่ใช่ชื่อและบัญชีของตนเอง โดยขณะนี้เฟสของตนได้แก้ไขจนกลับมาใช้ได้แล้วแต่ไลน์ยังมีปัญหาแก้ไม่ได้ และนายรุ่งโรจน์ ยังใช้ติดต่อพูดคุยอยู่

นายเฉลิมชัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูลของ นายรุ่งโรจน์ พบว่าเคยก่อเหตุแฮคเฟสบุ๊คและไลน์ของคนอื่นมาแล้วหลายครั้งและมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้แล้วอย่างน้อย2 คน ทั้งในพื้นที่จ.พัทลุงและจ.ชลบุรี จึงต้องการให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรกับผู้ใช้เฟสบุ๊คและไลน์ให้หาวิธีป้องกันไม่ให้คนอื่นเข้าไปแฮคได้ง่ายๆ และเร่งให้ตำรวจติดตามจับกุม นายรุ่งโรจน์ โดยเร็วเพราะอาจจะไม่ก่อเหตุแบบนี้อีก

                                                                                                                                        

 

     นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน