ชาวบ้านผวา อาถรรพ์ศาลปู่ตา เก๋งหรู 2 แม่ลูก แหกโค้งมรณะเสียหลักชนต้นใหญ่ดับคาซากกลางหมู่บ้าน
วันที่4ก.ค.62เวลา 11.00น. ร.ต.อ.นพธิพล สายสุด รอง สว.สส.สภ.บ้านเพชร รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดอุบัติเหตุมีรถเก๋งชนกับต้นไม้มีผู้บาดเจ็บติดภายใน2รายอาการสาหัส เหตุเกิดริมถนนสายบ้านเพชรภูเขียว บริเวณบ้านหนองงูเหลือม ใกล้ที่ทำการ อบต.บ้านเพชร  ต.บ้านเพชร อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ หลังรับแจ้งจึงได้ประสานไปยังหน่วยกู้ภัยสว่างพุทธธรมจุดภูเขียวและหน่วยกู้ชีพของโรงพยาบาลภูเขียว เพื่อดำเนินการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทันทีถึงที่เกิดเหตุบริเวณหน้าศาลเจ้าปู่ตา  พบรถยนต์เก๋งส่วนบุคคลยี่ห้อฮอนด้า  รุ่นfeed สีขาวหมายเลขทะเบียน ขต.109นครราชสีมา เสียหลักชนกับต้นไม้ขนาดใหญ่ซึ่งมีรอยเปลือกต้นไม้ฉีกขาดส่วนด้านรถเก๋งสภาพด้านหน้าพังยับเยิบตรวจสอบภายในพบมีผู้บาดเจ็บ2รายอาการสาหัสติดอยู่ภายในด้านกู้ภัยได้นำเครื่องมือตัดถ่างช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วนโดยใช้เวลาเพียง10นาทีแต่ผู้บาดเจ็บทั้ง2รายทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตก่อนที่จะนำร่างออกมาจากซากรถจากการตรวจสอบเอกสารทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือนาง กฤษณา นิลบรรพรต (ครูแต) อายุ40ปีและเด็กชาย วีรกฤษ ทิพย์รักษ์ อายุ7ปี ซึ่งทราบว่าทั้ง2เป็นแม่ลูกกัน

 

 

 

กู้ภัยออกเหตุช่วยชีวิต2แม่ลูกติดภายใน

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ในช่วงก่อนเกิดเหตุผู้ตายนาง กฤษณา นิลบรรพรต (ครูแต)ซึ่งเป็นครูสอนหนังสือระดับชั้นมัธยมแห่งหนึ่งในอำเภอบ้านแท่น ได้ขับรถออกมาจากบ้านพักในเขตเทศบาลตำบลบ้านเพชรเพื่อที่จะพาเด็กชาย วีรกฤษ ทิพย์รักษ์ บุตรชายซึ่งไม่สบายมีอาการป่วยเพื่อไปตรวจอาการที่โรงพยาบาลภูเขียว ซึ่งผู้ตายขับมาด้วยความเร็ว มาถึงท่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งรูปตัวS บริเวณหน้าศาลเจ้าปูตาได้เสียหลักชนเสาปูนข้างทางและเสียหลักไปชนกับต้นใหญ่จนเกิดเหตุสลดดังกล่าว ด้าน จนท.ตร.หลังได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและตรวจสภาพรถพบเข็มไมค์ค้างอยู่และชี้ไปที่120 อาจจะเป็นไปได้ว่าผู้ตายรีบที่จะพาลูกชายไปพบหมอและขับมาด้วยความเร็วถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งตัวSทำให้รถเสียหลักแหกโค้งในครั้งนี้

 

 

ด้านนายศิรสิทธิ์ ประกอบดีอายุ62ปีซึ่งชาวบ้านที่มีความเชื่อในสิ่งเร้นลับกล่าวว่าอุบัติเหตุในครั้งนี้น่าจะเกิดจากอาถรรพ์ของศาลเจ้าปูตา ที่ผ่านมาอาจจะมีชาวบ้านทำในสิ่งที่ไม่ดีไม่งามในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้เช่นวัยรุ่นเข้ามาจับกลุ่มมั่วสุมดื่มสุราหรือไปหลบหลู่อย่างใดอย่างหนึ่งและในการทำบุญเซ่นไหว้ศาลปู่ตาในปีที่ผ่านชาวบ้านมาอาจจะจัดของเซ่นไหว้ไม่ครบหรือไม่ถูกต้องตามประเพณี ก็เป็นไปได้ ตนเชื่ออย่างนั้น นายศรสิทธิ์กล่าว

 

 

 

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ (ขอบคุณ คลิปขณะช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ กู้ภัยสว่างพุทธธรรมภูเขียว

 

ชาวบ้านที่มีความเชื่อในสิ่งเร้นลับให้กล่าวว่าอุบัติเหตุในครั้งนี้น่าจะเกิดจากอาถรรพ์ของศาลเจ้าปู่ตา

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง