สมุทรสงคราม - ชาติหน้าเราคงได้รักกันขออโหสิกรรมด้วย
ร้อยตำรวจเอกคมสันต์ พรหมศิริ  พนักงานสอบสวน สภ.อัมพวา ได้รับแจ้งเหตุผูกคอตายในบ้านกลางสวนมะพร้าว เลขที่ 49/1 หมู่ 5 ตำบลท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม  จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลอัมพวา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชน สมุทรสงคราม ในที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งตึกครึ่งไม้ ชั้นล่างเป็นห้องนอนพบศพนายชัยธวัช ตันเอี่ยม อายุ 25 ปี สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีฟ้า ใช้เชือกไนล่อนสีแดงผูกคอกับขื่อ คาดว่าเสียชีวิตประมาณ 2 ชั่วโมง ญาตินำศพลงมาช่วยชีวิตแต่ไม่ทัน  บนขื่อมีเชือกไนล่อนสีแดงผูกอยู่ ข้างลำตัวพบกระดาษสอดอยู่ในเขียนข้อความ ว่า  "อ้นรักพ่อกับแม่นะทุกสิ่งทุกอย่างขออโหสิกรรมด้วย อ้นไม่รู้จะอยู่ไปทำไมในเมื่อชาตินี้อ้นไม่ได้ครองคู่กับเอี้ยงและลูกพลอยที่น่ารักของอ้น  ถ้าอ้นมีบุญชาติหน้า เราคงได้รักกันนะ อ้นรักเอี้ยงกับลูกนะ มางานศพอ้นด้วย พ่อบอกให้เอี้ยงพาลูกมางานศพครั้งสุดท้าย อ้นรักพลอยมาก พ่อจะจดจำลูกนะพลอย" นอกจากนี้ในโทรศัพท์มือถือยังพบข้อความในเมสเซนเจอร์ระบุว่า "กินข้าวเผื่ออ้นด้วย บ้านเขาไม่มีไรกินเลย" "จะลบคอมเม้นทำไม ถ้าไม่แน่ใจจะมีแค่อ้นกับพลอยก็ไม่เป็นไร"

สมุทรสงครามชาติหน้าเราคงได้รักกันขออโหสิกรรมด้วย

นางบุญรอด พันธเสน อายุ 69 ปี ย่าผู้ตาย เล่าว่า หลังจากร้านชายกลับมาจากเกณฑ์ทหาร 2 ปี กลับมาอยู่บ้านก็ไม่ได้ทำงานอะไร มักมีอาการเงียบขรึม ชอบบ่นอยากผูกคอตาย  กระทั่งก่อนเกิดเหตุหลานชายเพิ่งนั่งคุยกับคนในครอบครัว ก่อนจะเข้าไปในเปิดทีวีในห้องพัก กระทั่งช่วงเย็นตนเข้าไปเรียกหลานมากินข้าวก็พบว่าหลานผูกคอ จึงรีบเรียกคนในบ้านมาช่วยนำร่างหลานชายลงมาก็พบว่าเสียชีวิตไปแล้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้นสันนิษฐานว่านายชัยธวัช ผู้ตายอาจจะคิดถึงภรรยาและลูกสาวที่แยกทางกันไปนาน และพยายามทักไปแต่หลายทางไม่ตอบกลับ จนทำให้หมดหวังในชีวิตจึงตัดสินใจผูกคอตายดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้ญาติประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสงคราม

สมุทรสงครามชาติหน้าเราคงได้รักกันขออโหสิกรรมด้วย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน