โกหกทั้งเพ!!คลังเมืองคอนยืนยันข่าวลือแจกเงินสวัสดิการแห่งรัฐ 3,000 บาท ไม่เป็นความจริง-อย่าหลงเชื่อมือดีปล่อยข่าวลือทางโซเชียลมีเดีย

คลังจังหวัดนครศรีธรรมราช ยืนยันกระแสข่าวการแจกเงินสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 3,000 บาท ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าวลือทางโซเชียลมีเดีย   

            (4 ก.ค.) หลังจากที่มีประชาชนในจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดอื่น ๆ จำนวนมากได้เดินทางไปเปิดบัญชีกับธนาคารเอกชนรายหนึ่ง หลังจากมีกระแสข่าวว่ารัฐบาลจะโอนเงินสวัสดิการแห่งรัฐผ่านบัญชีธนาคารดังกล่าว จำนวน 3,000 บาท นั้น จากเหตุการณ์ดังกล่าว

            นางอุไรวรรณ บรรจุสุวรรณ คลังจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าวลือดังกล่าว ณ วันนี้ผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับสิทธิตามที่ได้รับอยู่รายละ 200-300 บาทต่อเดือนเท่านั้น  นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่ารัฐบาลเปิดรับลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบที่สามด้วย ก็ขอยืนยันว่า ขณะนี้ยังต้องรอนโยบายจากรัฐบาล ซึ่งกระทรวงการคลังก็ยังไม่ได้กำหนดหลักเกณฑ์ลงมา ต้องรอนโยบายก่อน 


“และขอย้ำว่าข่าวลือการจ่ายเงินสวัสดิการแห่งรัฐ 3000 บาท นั้นไม่เป็นความจริง การที่รัฐจะจ่ายเงิน 3000 บาทต้องนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี แต่ตอนนี้ขอยืนยันว่า ยังไม่มีการนำเรื่องเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีแต่อย่างใด ประกอบกับหลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศใช้พระราชบัญญัติการจัดประชารัฐสวัสดิการเพื่อเศรษฐกิจฐานรากและสังคม พ.ศ.2562 ในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 3 มีนาคมเป็นต้นมา ทางรัฐบาล โดย กระทรวงการคลัง และ กรมบัญชีกลาง ก็ยังไม่ได้มอบนโยบาย หรือกำหนดหลักเกณฑ์ดำเนินการแต่อย่างใด อีกทั้งการมอบเงินช่วยเหลือในโครงการเงินสวัสดิการแห่งรัฐ จะโอนผ่านธนาคารของรัฐเท่านั้น ตามสิทธิที่ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จึงขอให้ประชาชนอย่าได้หลงเชื่อข่าวลือดังกล่าว”นางอุไรวรรณ บรรจุสุวรรณกล่าวยืนยันในที่สุด.

ขอบคุณภาพ/คลิป สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช

ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน