รถบัสรับส่งคนงาน เร่งเครื่องให้พ้นสัญญาณไฟเหลือง กลางสี่แยกพุ่งชนรถจักรยานยนต์รับจ้างขาขาด

เมื่อเวลา 08.00 นวันที่ 5 กรกฎาคม  ร.ต.ต ธีรวัจน์  โชคกิจ  รอง สว(สอบสวน) สภ.อุทัย จ. พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถรับรับส่งพนักงานชนกับรถจักรยานยนต์ที่บริเวณสี่แยกสัญญาณไฟจราจร หน้าสวนอุตสาหกรรมโรจนะประตู B  ถนน โรจนะ  ขาเข้าตัวเมือง หลักกมที่ 13.ต.คานหาม อ.อุทัย จ. พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์กู้ชีพโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาและเจ้าหน้าที่มูลนิธิ พุทไธสวรรย์ 
ที่เกิดเหตุ บริเวณเลยกลางสี่แยกสัญญาณไฟจราจร นิคมอุตสาหกรรมโรจนะประตู B  เล็กน้อย  พบรถบัสรับส่งพนักงานบริษัทย่าน อ.วังน้อย   ยี่ห้อ ฮิโน่ สี น้ำเงิน  หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 30-1097 ลพบุรี   จอดอยู่บริเวณเลนกลางของถนน สภาพบริเวณด้านหน้าฝั่งซ้าย มีร่องรอยยุบได้รับความเสียหาย ใต้ท้องรถ พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 125 ไอสีเลือดหมูหมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 1 กธ 5260 อยุธยา สภาพพังเสียหาย   ใกล้กันบริเวณช่วงท้ายด้านขวาของรถบัส พบผู้ได้รับบาดเจ็บ อาชีพเป็น วินรถจักรยานยนต์รับจ้างเป็นชาย 1 ราย อาการเจ็บสาหัส  ทราบชื่อ นาย ฉัตรชัย สุนทรพฤกษ์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37/2 ม.1 ต.คานหาม อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา สภาพ บริเวณขา ขวาท่อนล่างขาด ขาซ้ายมีบาดแผลฉกรรจ์ และมีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดและร้องไห้พูดว่าลูกเมียผมจะอยู่ยังไง เมียผมกำลังตั้งท้องกำลังจะมีลูกใครจะเลี้ยงดูลูกเมียผม เป็นที่หน้าสะเทือนใจกับผู้ที่พบเห็น ทางเจ้าหน้า มูลนิธิพุทไธสวรรย์ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อน ประสานทีมแพทย์โรงพยาบาลกู้ชีพพระนครศรีอยุธยา

 

ภาพที่เกิดเหตุ

สอบถาม  นาย โกสินธุ์ แก้วพรม อายุ 37 ปี ชาว จ.หนองบัวลำภู คนขับรถบัส เล่าว่าตนได้รับพนักงานมาจากใน บริษัทซึ่งอยู่ในอำเภอ.วังน้อยเพื่อมุ่งหน้าไปส่งในตัวเมืองพระนครศรีอยุธยาพอถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางตรงขนาดนั้นสัญญาณไฟจราจรเป็นสีเหลืองตนจึงรีบเร่งเครื่องให้พ้น เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ รถจักรยานยนต์รับจ้างซึ่งขี่รถออกมาจากฝั่งสวนอุตสาหกรรมโรจนะประตู B เพื่อเลียวซ้ายมาออกถนนโรจนะ มาพอดี ตนจึงเบรคไม่ทันพุ่งชนเข้าอย่างจังส่งผลให้ทับรถจักรยานยนต์และผู้บาดเจ็บไถลไปไกลกว่า 100 เมตร 
 ส่วนทางด้าน ผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งเป็นคนขับรถวินจักรยานยนต์รับจ้างและคนเจ็บซึ่งสามารถให้การได้ เล่าว่า รถบัสคันดังกล่าวได้ฝ่าสัญญาณไฟจราจรมา ซึ่งทางฝั่งของผู้บาดเจ็บเป็นสัญญาณไฟเขียวจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น  ส่วนคนเจ็บนั้นทำงานเป็นพนักงานขับรถให้กับทาง อ.บ.ต คานหาม และช่วงเช้าจะออกขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างเพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัว   ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเชิญตัวคนขับรถบัสไปสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ///////

 

 

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.พระนครศรีอยุธยา

 

ภาพที่เกิดเหตุ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน