หนุ่มกต.ตร. สุดงงถูกใบสั่งคัมรี่ถึงบ้าน ทั้งที่ตนขับยารีส ลั่นถามใครมั่ว

วันที่ 5 ก.ค.62 นายอุดร ลาดธรรมา อายุ 45 ปี นักธุรกิจเครื่องถ่ายเอกสาร และเป็นคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ(กต.ตร.) สภ.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ได้นำหลักฐานเป็นใบสั่งการกระทำผิดกฎจราจรของ สน.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ในข้อหาขับรถผิดช่องจราจร แจ้งโทษปรับ 500 บาท เข้าไปแจ้งความบันทึกไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.บ้านด่าน บุรีรัมย์ เนื่องจากข้อมูลในใบสั่งไม่ตรงกับความเป็นจริง

 

 

 


ใบสั่งที่ได้รับระบุทะเบียน 3 กส-4864 กทม.แต่รถของตนหมายเลขทะเบียน 3 กล-4864 กทม.เช่นเดียวกันผิดตรง ล/กับ ส/ แต่ที่ผิดมากกว่านี้คือภาพรถในใบสั่งเป็นรถ โต โย ต้า ร่านคัมรี่ แต่รถของตนเป็นโต โย ต้า รุ่นยารีส

นายอุดร บอกด้วยว่า ยอมรับว่าตนไปกรุงเทพฯเป็นประจำ แต่ไม่เคยไปบริเวณที่เกิดเหตุ รถที่ได้รับใบสั่งเป็นรถของภรรยาตนที่บุรีรัมย์ ไม่เคยใช้ในกรุงเทพฯ หลังจากนั้นได้โทรศัพท์ไปถามต้นทางของใบสั่ง เจ้าหน้าที่บอกจะตรวจสอบให้ แต่ก็หายไป

 

 

 

จึงนำหลักฐานทั้งหมดมาแจ้งความบันทึกไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมือง เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นตามมา ส่วนหนึ่งก็อยากจะถามถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ ควรจะดูทะเบียนรถให้ถูกต้องก่อน โดยเฉพาะสภาพรถ หรือรุ่นรถว่าเป็นรุ่นเดียวกันหรือไม่ เพราะหากรถที่คล้ายกันไปกระทำผิดร้ายแรง ตนและครอบครัวอาจได้รับความเดือดร้อนเหมือนกรณีอื่นๆ

 

 

 

ภาพ/ข่าว วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน