ผู้ใหญ่บ้านเมืองคอนกราบวิงวอนช่วยหนุ่มใหญ่อัมพาตป่วยติดเตียง
(7 ก.ค.) นายโสภณัฏฐ์ คงแก้ว ผู้ใหญ่บ้าน  หมู่ 5 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้เข้าร้องเรียนขอความช่วยเหลือนายวิมล เพชรเศษ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 231 หมู่ 5 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช  ผู้ป่วยอัมพาตติดเตียงนอนรอวันตาย เนื่องจากซูบผอมเหลือแต่กระดูก ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยอาศัยอยู่ในเพิงไม้เล็ก ๆ ที่เก่าและชำรุดทรุดโทรมจะพังมิพังแหล่ และมี น.ส.นิวร ทองธรรมะ อายุ 56 ปี ภรรยา คอยปรนนิบัติอย่างใกล้ชิด

            น.ส.นิวร ทองธรรมะ  เมื่อก่อนสามีเป็นคนปกติหลังจากนั้นสามีได้ตกจากที่สูงทำให้เป็นกลายคนพิการอัมพาตประกอบกับ ครอบครัวมีฐานะไม่มีเงินรักษาจึงต้องปล่อยไว้แบบนี้มาตลอด ทำให้โรคอื่น ๆ ตามมารุมเบียดเยียด จนถึงขั้นเป็นผู้ป่วยติดเตียงเรื้อรังนอนติดเตียงมาหลายปี ซึ่งร่ากายสามีก็ซูบผอมเหลือเพียงหนังหุ้มกระดูดนอนรอวันตาย ตนไปปรึกษาหารือขอคามช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็อ้างว่าไม่มีระเบียบใด ๆที่จะมีช่องทางช่วยเหลือในกรณีสามีของตน นอกจากได้รับเบี้ยยังชีพคนพิการเป็นรายเดือนอย่างเดียว และเบี้ยยังชีพคนพิการเดือนละ 800 บาท เป็นเงินรายได้มากที่สุดของครอบครัวในแต่ละเดือย นำมาซื้อข้าวสารไว้รับประทานสองคนผัวเมียตลอดทั้งเดือน

 


“ ตนก็ไม่สามารถที่จะออกไปรับจ้างทำงานหารายได้มาเลี้ยงครอบครัวได้ เพราะต้องคอยปรนนิบัติสามีอย่างใกล้ชิด ยิ่งทำให้ตนและสามีเดือดร้อนหนักแทบไม่มีอาหารกิน อยู่แบบอดมื้อกินมื้อ จะไปทำงานก็ไปไม่ได้ไม่มีใครคอยดูแลสามี แต่อย่างน้อยในแต่ละวันก็พอมีข้าวสารต้มกินประทังชีวิตไปวัน ๆ ตอนนี้ชีวิตเดือดร้อนลำบากมาก ไม่เคยติดว่าจะตกต่ำถึงขนาดนี้ อยากจะฝากผ่านศูนย์ข่าวนคร2 4 สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราชไปยังผู้ใจบุญ หรือหน่วยงานทางสังคมทั้งภาครัฐและเอกชนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือตนและสามีด้วย เพราะสามีอยู่แบบนอนรอวันตายลำบากมากจริง ๆ”น.ส.นิวร กล่าวด้วยน้ำเสียงเศร้าสร้อย

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางศูนย์ข่าวนคร 24 สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช พร้อมมรมคนทำความดีสันติสุข ได้นัดหมายที่จะเดินทางไปเยี่ยมและมอบสิ่งของข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม และเงินยังชำเบื้องต้นไปบริจาคช่วยเหลือนายวิมล และ น.ส.นิวร  ในเย็นวันนี้ (6 ก.ค.)  หากผู้บุญท่านใดต้องการช่วยเหลือนายวิมล และ น.ส.นิวร สามารถติดต่อบริจาคเงินผ่านบัญชี ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช ชื่อบัญชีสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช เลขบัญชี 389-0-09343-4 หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ศูนย์ข่าวนคร 24 สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช โทร.082-3333139 หรือ 081-6761299.

 

ภาพ/นายโสภณัฏฐ์ คงแก้ว ผู้ใหญ่บ้าน  หมู่ 5 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

ยุทธนะ เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน