สัตหีบกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกลพร้อมวัยรุ่นจิตอาสาร่วมทำความสะอาดบ้านผู้ป่วยโรคมะเร็งปอด

                นาย พนธกร ใคร่ครวญ ประธานกลุ่ม ไปด้วยกันไปได้ไกลพร้อมทีมงาน ผู้ใจบุญในพื้นที่บางเสร่ ร่วมกับกลุ่มวัยรุ่นสัตหีบ ได้เข้าช่วยเหลือทำความสะอาดที่อยู่อาศัยของคุณป้า รัตน์ วัย 66 ปี ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ป่วยเป็นโรคมะเร็งปอด โรคไต วัณโรค(TB) ซึ่งได้อาศัยอยู่ตามลำพังกับคุณแม่ผู้ชราอายุ 98 ปี ป่วยเป็นโรคความจำเสื่อม


                 สืบเนื่อง จากวันที่ 30 มิถุนายน 2562 ทางกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกล และดร.เอ นายสะถิระเผือกประพันธุ์ สส.ชลบุรี เขต 8  เข้าเยี่ยมนาง ชาคริยา ท้วมแสง อายุ66 ปี ป่วยเป็นโรคมะเร็งปอดโรคไตและวัณโรคอาศัยอยู่กับแม่ ป่วยเดินไม่ได้   วันนี้ทางกลุ่มวัยรุ่นสัตหีบและกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกลจึงได้เข้าช่วยเก็บกวาดบ้านให้คุณยาย

                นาย พนธกร ใคร่ครวญ กล่าวว่า การร่วมกันทำความสะอาดบ้าน นาง ชาคริยา ท้วมแสง อายุ66 ปี ป่วยเป็นโรคมะเร็งปอดโรคไตและวัณโรคและอาศัยอยู่กับแม่ที่ชรา ในพื้นที่บางเสร่นั้น กลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกล พร้อมด้วย กลุ่มวัยรุ่นสัตหีบ ที่มีจิตอาสา มาร่วมกันบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ทำความสะอาด รักษาความสะอาดที่อยู่อาศัย ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ต่อการอยู่อาศัยและดำรงชีพที่ดี ของ นาง ชาคริยา ท้วมแสง และครอบครัว เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อจากนี้ไป และขอบคุณทุกภาคส่วนในวันนี้ที่ได้มาช่วยกันทำความสะอาด

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน