ฝ่ายปกครองระนองรวบบังวัย 55ปี หัวใสขายยาเสพติดแบบครบวงจร ให้วัยรุ่นในพื้นที่มาหลายปี
วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ กองร้อยอาสารักษาดินแดน จ.ระนอง นายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง พร้อมด้วย ,นายชาตรี จันทร์วีระชัย ปลัดจังหวัดระนอง ,หมวดโทไพรัช แก้วมณี  ผู้บังคับกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดระนอง และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษจังหวัดระนอง(ชปพ.สิงหราช) กองร้อย อส.จ.ระนอง ที่ 1 ,ตำรวจ ,ทหาร ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหา ที่ได้มาจากการขยายผลจากการจับกุมผู้ต้องหารายก่อนหน้านี้ จนนำไปสู่การจับกุมผู้ค้ายาเสพติดที่จำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ ภายใต้ปฏิบัติการ“สิงหราช พิทักษ์ ระนอง 1” กวาดล้าง จับกุม ผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดระนอง ภายใต้การสั่งการของ นายจตุพจน์  ปิยัมปุตระ  ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง


นายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง กล่าวว่า สำหรับปฏิบัติการในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ทำการขยายผลผู้ต้องหารายหนึ่งที่จับกุมตัวมาได้ก่อนหน้านี้ จนสามารถนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหา ทราบชื่อว่า นายดนหราหมาน  ช่วยชาติ อายุ 55 ปี ได้ที่บ้านเลขที่ 66/5 หมู่ที่ 7 ต.ราชกรูด อ.เมืองระนอง จ.ระนอง พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 2,402 เม็ด ,ยาไอซ์ จำนวน 7.22 กรัม ,กัญชาอัดแท่ง น้ำหนัก 131.05 กรัม และ อาวุธปืน ขนาด 9 ม.ม. พร้อมเครื่องกระสุนขนาด 9 ม.ม. จำนวน 15 นัด และเครื่องกระสุนขนาด .380 อีกจำนวน 2 นัด และสำหรับผู้ต้องหารายนี้ทราบจากเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษจังหวัดระนอง(ชปพ.สิงหราช) กองร้อย อส.จ.ระนอง ที่ 1 ว่าได้ติดตามดูพฤติกรรมและพยายามเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหามานาน 3 ปีแล้ว แต่ที่ผ่านมาสามารถรอดพ้นการจับกุมของเจ้าหน้าที่มาได้ตลอด


จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ทำมานานหลายปีแล้ว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ตั้งข้อหา กระทำความผิดฐาน มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้าและไอซ์) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และข้อหากระทำความผิดฐานเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน โดยผิดกฎหมาย และ ข้อหากระทำความผิดฐานมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยมิได้รับอนุญาต โดยหลังจากนี้จะได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองระนอง เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

ข่าว นิเวศน์ เสระหมาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระนอง 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน