นาทีระทึกเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ รถยนต์กระบะบรรทุกกระเบื้องเสียหายเกือบทั้งคัน ขณะไปส่งให้กับลูกค้า หนุ่มคนขับและเพื่อนวิ่งหนี ทันท่วงที
9 ก.ค. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ว่า เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้รถยนต์ บริเวณถนนกาญจนวนิช สายสะเดา – ด่านนอก บ.สวนเทศ เขตเทศบาลเมืองสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ร.ต.ท.ธนเดช เทพพิมพา  พนักงานสอบสวนเวรฯ สภ.สะเดา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่จะนำกำลังไปตรวจสอบ

พบที่เกิดเหตุมีรถยนต์กระบะอีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 ฒน 7087 กรุงเทพมหานคร  ซึ่งบรรทุกกระเบื้องมาเต็มคันรถ จอดอยู่ใกล้เกาะกลางถนน กำลังมีเปลวเพลิงลุกไหม้ มีเสียงกระเบื้องแตกเป็นระยะๆพร้อมกับควันที่พวยพุ่งออกมา ส่วนคนขับ คนเห็นเหตุการณ์บอกว่าได้วิ่งหนีตายออกมาจากรถได้ทัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ได้ทำการปิดถนนทั้งสองด้าน เพื่อป้องกันอันตราย ก่อนที่รถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองสะเดา  2 คัน  พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้มาถึงที่เกิดเหตุและช่วยกันระดมฉีดน้ำ ประมาณ 10 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้

ตรวจสอบในเบื้องต้นสภาพรถด้านหน้า ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด ส่วนที่กระบะบรรทุกซึ่งมีกระเบื้องถูกเพลงไหม้เสียหายหายเกือบทั้งหมด นายชุติพงศ์ ท่วมเพชร อายุ 28 ปี อยู่ที่ 38 หมู่ 2 ต.ทุ่งลาน อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลาซึ่งเป็นคนขับรถคันที่เกิดเหตุบอกว่า ตนเองขับรถบรรทุกกระเบื้องปูพื้น จำนวน 200 กล่อง มาจากบริษัท ซึ่งอยู่ที่ ต.คลองแงะ เพื่อจะนำไปส่งให้กับลูกค้าที่ บ.แปดร้อยไร่ ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา


พอมาถึงที่เกิดเหตุมีรถยนต์กระบะสีขาว เบียดเข้ามาพร้อมลดกระจกและตะโกนว่าไฟไหม้รถ ตนเองจึงรีบจอดรถ เพื่อนที่นั่งมาด้วยก็รีบลงมา ซึ่งพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ป้ายไวนิลโฆษณา ด้านข้างรถรวมทั้งลุกไหม้กล่องกระเบื้องอย่างรุนแรง จึงรีบวิ่งหนีตายออกมา ก่อนจะรีบโทรศัพท์แจ้งดับเพลิงให้มาช่วย

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ ยังหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ไม่ได้  สอบถามนายชุติพงศ์ฯ บอกว่าตนเองและเพื่อนไม่ได้สูบบุหรี่ สันนิษฐานว่าขณะขับรถมา อาจมีรถคันอื่นที่สูบบุหรี่ แล้วโยนก้นบุหรี่ทิ้ง ซึ่งอาจปลิวมาตกในรถแล้วลุกไหม้ป้ายไวนิล และกล่องกระเบื้อง ประกอบกับมีลมแรงทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วและรุนแรง ซึ่งค่าเสียหายเฉพาะกระเบื้องประมาณ 3 หมื่นบาท

ภาพ/ข่าว อนุกูล บุญมี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สํานักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน