ปทุมธานี - พบศพหนุ่มวิศวะโดดแม่น้ำเจ้าพระยาลอยหน้าวัดบัวทอง
   เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 กรกฎาคม 2562  พ.ต.ท.สุระพงษ์ ตรีสมพงษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.สามโคก ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพลอยน้ำอยู่กับกอผักตบชวาริมแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณหน้าวัดบัวทอง ตำบลบ้านปทุม อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี จึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปทุมธานี และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง


    ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำเรือไปลากศพมาไว้ที่โป๊ะท่าเรือบริเวณหน้าวัดบัวทอง พร้อมประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม มาร่วมตรวจสอบ พบว่าเป็นศพของนายดิสพล ตลับทอง อายุ 27 ปี ภูมิลำเนาบ้านเลขที่ 130/1252 หมู่ 3 ตำบลทะเลชุบศร อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี เป็นวิศกรอยู่ที่โรงงานย่านลาดหลุมแก้ว หลังจากที่ได้กระโดดลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาและจมหายไป เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 ทีมประดาน้ำงมหาอย่างสุดความสามารถตลอดทั้งคืนไม่พบจึงได้ยุติการค้นหา จนมามีชาวบ้านพายเรือมาพบศพสภาพบวมอืดลอยคว่ำหน้าในเวลากลางวันห่างจากจุดเกิดเหตุที่ผู้ตายจมน้ำประมาณ 5 กิโลเมตร จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้ตรวจสอบ

    ด้านตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานญาติของผู้เสียชีวิตให้มายืนยันศพ พบว่าเป็นศพของนายดิสพล ตลับทอง เบื้องต้นได้สอบถามแม่ของผู้ตายทราบว่า ลูกชายเป็นโรคซึมเศร้าไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุแบบนี้ ซึ่งญาติ ๆ และแฟนสาวของผู้ตายยังอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจโดยไม่ให้สัมภาษณ์ใด ๆ กับผู้สื่อข่าวเพิ่มเติมทั้งสิ้น ทั้งนี้พนักงานสอบสวนและแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรมได้ร่วมกันชันสูตรศพเบื้องต้นแล้วได้มอบให้มูลนิธินำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ก่อนมอบให้ญาติมารับศพเพื่อนำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

ภาพ/ข่าว : ประทีป ผ่องผุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน