ธารน้ำใจ!!!ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยครอบครัวนักเรียนสาว ม.4 สุดแร้นแค้นเขียนจดหมายวิงวอนขอความช่วยเหลือชมรมกู้ชีพ-กู้ภัย อ.หัวไทรเมืองคอน

จากกรณี น.ส. สุชาดา หวังแก้ว บ้านเลขที่ 89 หมู่1 ตำบลทรายขาว อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เขียนจดหมายเล่าประวัติตัวเองและครอบครัวขอความช่วยเหลือไปยังชมรมกู้ชีพ-กู้ภัย อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช โดยข้อความในจดหมายระบุว่า “ประวัตินางสาวสุชาดา  หวังแก้ว   หนูชื่อสุชาดา  หวังแก้ว  อยู่บ้านเลขที่ 89 หมู่ที่ 1 ตำบลทรายขาว  อำเภอหัวไทร  จังหวัดนครศรีธรรมราช   หนูเรียนอยู่โรงเรียนทรายขาววิทยาสมาชิกในครอบครัวอยู่กัน 3 คนมีพ่อ หนูและน้อง   หนูเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/1 โรงเรียนบ้านทรายขาววิทยา  น้องเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านหัวค่าย  พ่อมีรายได้ไม่แน่นอนพ่อทำงานรับจ้างเพื่อหาเงินให้หนูและน้องเรียนหนังสือ   สภาพที่อยู่อาศัยไม่มีประตูหน้าต่าง  ไม่มีไฟฟ้าใช้  ไม่มีห้องน้ำ  ไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวก ไม่มีที่ดินเป็นของตัวเอง  เมื่อมาโรงเรียนหนูต้องให้ลุงมาส่ง  เมื่อทำการบ้านหนูต้องทำตั้งแต่ตอนเย็นบางครั้งต้องทำตอนค่ำก็ต้องไปทำบ้านป้า  ครอบครัวหนูมีฐานะยากจนไม่มีรายได้  ขาดแคลนทุนทรัพย์  แต่หนูเป็นเด็กดีขยันเรียนมีความอดทน  และช่วยเหลือครอบครัวหนูมีความตั้งใจเรียนต่อให้สูงขึ้น ถึงแม้นที่บ้านหนูจะลำบาก ลงชื่อ“สุชาดา หวังแก้ว” และนำออกเผยแพรทางสื่อโชเซี่ยล จนเกิดกระแสการช่วยเหลือครอบครัวนางสาวสุชาดา  หวังแก้ว   อย่างกว้างขวาง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

            (9 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผู้ที่ทราบข่าวหลายคนหลายคณะได้เดินทางนำข้าวสาร อาหารแห้ง และสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นเดินทางไปมอบให้กับครอบครับของ น.ส.สุชาดา อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งทีมอาสาสมัคร ชมรมกู้ชีพกู้ภัย อ.หัวไทร และอาสาสมัคร มูลนิธิประชาร่วมใจ อ.หัวไทร ซึ่งเป็นผู้ได้รับจดหมายรองขอความช่วยเหลือ ได้นำเครื่องอุปโภค บริโภค เครื่องใช้ อาหารแห้ง ข้าวของเครื่องที่จำเป็น เดินเข้ามอบให้ครอบครัวของน้อง สุชาดา หวังแก้ว นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนทรายขาววิทยา อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช รวมทั้งคุณครูอารี แก้วศรีจันทร์ คุณครูที่ปรึกษาของน.ส. สุชาดา หวังแก้ว และครอบครัว ทางทีมงานชมรมกู้ชีพ -กู้ภัย อ.หัวไทร จึงได้ รวมหารือถึงแนวทางการช่วยเหลือครอบครัวของ น.ส.สุชาดา โดยเฉพาะการระดมเงินบริจาคจากผู้ใจบุญเพื่อก่อสร้างบ้านหลังใหม่แทนหลังเก่าที่เป็นบ้านไม้ยกพื้นชั้นเดียว ไม่มีประตู ไม่มีหน้าต่าง ไม่มีห้องน้ำ ไม่มีไฟฟ้า และสภาพบ้านผุพังทั้งหลังจนแทบจะไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ โดยทางคุณครูอารี แก้วศรีจันทร์ และชมรมกู้ชีพ-กู้ภัย อ.หัวไทร ได้ตกลงกันเปิดบัญชีออมทรัพย์ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน )สาขา อ.หัไทร ชื่อบัญชี “ชมรมกู้ชีพ-กู้ภัย อ.หัวไทร” เลขที่บัญชี 449-0-53050-0 โทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 089-7351524


ในขณะที่นายสิทธิศักดิ์ เรืองสังข์ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ในนามอาสาสมัครเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยไต้เต๊กตึ้ง อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ผู้ประสานงานกลุ่มร่วมบุญ  กลุ่ม Pixies rider กลุ่มเพื่อนไม่มีวันตาย Friend never die และมูลนิธิมหากุศลใต้เต็กเชี่ยงตึ๊ง เขตหัวไทร ได้เข้าไปพบปะพูดคุยกับ น.ส.สุชาดา ดา หวังแก้ว และนายสาคร หวังแก้ว บิดา น.ส.สุชาดา  โดยนายวิมล ให้ข้อมูลว่า ลูกสาวสองคนคนหนึ่งเรียน มัธยมศึกษาปีที่ 4 อีกคนเรียนประถมศึกษาปีที่ 6 การเรียนระดับปานกลาง เกรดเฉลี่ย 2.76 ส่วนบิดาทำงานรับจ้างทั่วไปส่วนใหญ่จะเป็นงานก่อสร้างหากมีงานก่อสร้างก็จะได้ค่าจ้างวันละ300-400 บาท ไหนไม่มีงานก่อสร้างก็จะรับจ้างทั่วไปตามบ้านมีรายได้เสริมเล็กน้อย  

 

            นายสิทธิศักดิ์ เรืองสังข์ กล่าวว่าเคสนี้ทางกลุ่ม ฯจะให้การสนับสนุนอีกแรง  ใครต้องการสนับสนุนอุปกรณ์หรือสิ่งของ แจ้งมาได้ครับหรือจะบริจาคเงินสมทบทุนจัดหาวัสดุก่อสร้างบ้าน สามารถโอนเงินสมทบทุนบัญชีออมทรัพย์ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชีนายสิทธิศักดิ์ เรืองสังข์ เลขบัญชี 487-0-30725-1 หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นายสิทธิศักดิ์ เรืองสังข์ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ผู้ประสานงานกลุ่มร่วมบุญ  กลุ่ม Pixies rider ,กลุ่มเพื่อนไม่มีวันตาย Friend never die และมูลนิธิมหากุศลใต้เต็กเซียงตึ๊ง เขตหัวไทร จ.นครศรีธรรมราช โทร.0833888208.

ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์สครศรีธรรมราช

ขอบคุณภาพ/ชมรมกู้ชีพ-กู้ภัย อ.หัวไทร/กลุ่มร่วมบุญ  และมูลนิธิมหากุศลใต้เต็กเซียงตึ๊ง เขตหัวไทร จ.นครศรีธรรมราช

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง