จะจับผมต้องกล้าๆ หน่อยพี่!!เหลือมยักษ์ยาวกว่า 4 เมตรเลื้อยหนีร้อยซุกคานไม้ในบ้าน-เจ้าของบ้านถึงผงะแจ้งกู้ภัยจับปล่อยป่าคืนสู่ธรรมชาติ

(9 ก.ค.)เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ้ง เขตเขาพระบาท อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือเองจากงูเหลิอมขนาดใหญ่เลื้อยเข้าไปอยู่ในบ้านของชาวบ้านในท้องที่หมู่ 4 บ้านถาวร ต.การะเกด อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช  จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์จับงูเดินทางไปตรวจสอบพบเจ้าของบ้านพร้อมเพื่อนบ้านวิ่งหนีออกจากบ้านมายืนรอเจ้าหน้ที่อยู่หน้าบ้านด้วยอาหารตกใจสุดขีด

เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านพบเจ้างูเหลื่อมขนาดใหญ่ความยาวกว่า 4 เมตรกำลังเลื้อยอย่างช้า ๆ ขึ้นไปนอนซบอยู่บนคนไม้หลังคาบ้าน  เจ้าหน้าที่พยายามใช้เชือกบ่วงคล้องส่วนหัวของงูเหลือมแต่ไม่สำเร็จเพราะเจ้างูเหลื้อมรู้ทันได้ซุกหัวเอาไว้ไม่ยอมโผล่หัวออกมาให้คล้องได้ง่าย ๆ เจ้าหน้าที่พยายามใช้ไม้กระทุ้งที่ลำตัวหลายครั้งจนเจ้างูเหลือมโผล่หัวออกมาจึงถูกเจ้าหน้าที่ใช้เชือกบ่วงคล้องเอาไว้ได้ แต่ก็ไม่สามารถนำงูเหลือมลงมาจากคาคบคานไม้ได้ เพราะงูเหลิอมตัวดังกล่าวขดตัวรัดคานเอาไว้อย่างแน่นหนาแม้จะใช้แรงดึงมากขนาดไหนเจ้าเหลือมมหาภัยตัวดังกล่าวก็ไม่ยอมคลายตัวกลับขดตัวม้วนแน่นมากขึ้นกว่าเดิม


ในที่สุดเจ้าหน้าที่กู้ภัย 2  คนต้องต้องใช้ม้านั่งรองยืนขึ้นไปใช้มือจับตัวเจ้างูเหลือมดึงให้คลายตัวออกจากคานไม้ ท่ามกลางการลุ้นระทึกของเจ้าของบ้านและชาวบ้านที่มามุงดูกันจำนวนมาก อย่างไรก็ตามเมื่อเจ้าหน้าที่ออกแรงดึงแกะตัวงูเหลือมออกจากคานไม้ จนในที่สุดเจ้างูเหลือมก็ยอมคลายตัวออกจนเจ้าหน้าที่สามารถนำลงมาจากคานไม้ได้อย่างทุลักทุเล ท่ากบางความโล่งใจของเจ้าของบ้านและชาวบ้านที่คอยลุ้นอย่างใกล้ชิด หลังจากนั้นจึงนำเจ้างูเหลือมตัวดังกล่าวไปปล่อยป่ากลับคนสู่ธรรมชาติต่อไป.

ขอบคุณภาพ/เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ้ง เขตเขาพระบาท อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

ยุทธนะ  เตมะศิริสำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง