โอละพ่อผล!! ผลสอบ “เศษแกงวิญญาณฟัก” แค่ตัดเงินผู้รับจ้าง 2 วัน ๆละ 5,400 บาท-ให้ว่ากล่าวตักเตือน ผอ.ให้ตรวจเข้มมากกว่าเดิมและให้ย้ายกลับที่เ

จากกรณีคลิปฉาวอาหารกลางวันเด็กนักเรียน โรงเรียนเทศบาลวัดมเหยงคณ์ อ.เมืองนครศรีธรรมราช "เศษแกงกับวิญญาณฟัก" สุดยอดอาหารกลางวัน จนทางนายครรชิต มนูญผล รองนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช มีคำสั่งย้าย น.ส.อำพร ด่านคงรักษ์ ผอ.ร.ร.ไปยังสำนักการศึกษาเทศบาลนครนครศรีธรรมราช และตั้งคณะกก.สอบสวนหาข้อเท็จจริงเรื่องนี้ภายใน 7 วัน จนทำให้หลายฝ่ายมองว่า ผอ.เป็นเพียงแพะรับบาปถูกกลั่นแกล้ง และจะต้องมีผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ครั้งนี้ และล่าสุดคดีนี้ทาง ป.ป.ช.นครศรีธรรมราชให้ความสนใจลงพื้นที่เข้าสอบอาหารกลางวันโรงเรียนเทศบาลและโรงเรียนหลายแห่งใน จ.นครศรีธรรมราช เพื่อตรวจสอบความไม่ชอบมาพากลว่ามีการทุจริตของเรื่องที่เกิดขึ้นหรือไม่ต่อไป

            เมื่อวันที่ 9 ก.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุดว่าช่วงเย็นวนนี้ (9 ก.ค.) มีกระแสวิพากวิจารณ์ว่าที่คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงได้สรุปผลการสอบสวนทั้งหมดในการแสวงหาข้อเท็จจริงต่อกรณีที่เกิดขึ้น โดยแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องเปิดเผยข้อมูลว่าคณะกรรมการได้สรุปสาระสำคัญของผลการสอบสวน ในประเด็นแรกคือ 1.การสอบสวนพบว่าในวันที่ 28 มิ.ย. และวันที่ 1 ก.ค.2562 ปริมาณอาหารไม่เพียงพอกับนักเรียน โดยมีข้อเสนอจากคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงให้มีการสั่งการให้คณะกรรมการตรวจรับพัสดุอาหารกลางวัน ตัดวงเงินเบิกจ่ายรายวันจำนวน 2 วัน วันละ 5,400 บาท กับผู้รับจ้าง 


ในประเด็นที่ 2.เสนอให้มีการสั่งการให้คณะกรรมการตรวจรับอาหารกลางวันรายวัน ครูเวร เพิ่มการกวดขันดูแลการตรวจรับให้มีความเข้มงวด แม้ว่าผู้อำนวยการจะได้สั่งการภายในให้มีคณะกรรมการอยู่แล้ว แต่ตัวผู้อำนวยการจะต้องคอยกำกับดูแลคณะกรรมการให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวด ป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต  และในประเด็นสุดท้ายนั้นได้มีข้อเสนอให้ผู้อำนวยการกลับไปปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเดิม โดยให้ลงโทษแค่การว่ากล่าวตักเตือน แต่ทั้งนี้ให้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช หรือผู้บริหารเทศบาลนครนครศรีธรรมรา ที่คณะกรรมการได้เสนอให้พิจารณาผลสรุปการสอบสวนดังกล่าว  .oขณะเดียวกันผลการสอบสวนข้อเท็จจริงได้รายงานตรงเกี่ยวกับผลสรุปการสอบสวน ฯต่อนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งได้รายงานไปตามลำดับแล้วในช่วงเย็นของวันนี้ (9 ก.ค.) .

ภาพ/ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง