ไอ้ไข่วัดเจดีย์ฟีเวอร์!!แห่จองวัตถุมงคลไข่วัดเจดีย์สุดยอดกมารเทพขอได้ไหว้รับรุ่น“ทรัพย์เหลือล้น 2562” วัดแทบแตก-โก่งราคาบัตรคิวสูงลิ่ว

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 2562 ที่วัดเจดีย์ หรือวัดไอ้ไข่ ตั้งอยู่ที่ หมู่ 7 ตำบลฉลอง อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มีประชาชนจำนวนมากแห่กันไปสั่งจองวัตถุมงคลไอ้ไข่วัดเจดีย์ “ขอได้ไหว้รับ” รุ่น “ทรัพย์เหลือล้น 2562” หลังจากทราบข่าวว่าทางวัดได้จัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นดังกล่าวและเปิดให้สั่งจอง ทำให้ประชาชนทั่วทุกสารทิศทั้งในและต่างประเทศแห่กันมาสั่งจองกันวัดแทบแตก โดยประชาชนพยายามจะแย่งคิวสั่งจองวัตถุมงคล  จนทางวัดต้องแก้ปัญหาด้วยการแจกบัตรคิวสั่งของเพียงวันละ 1,000 รายเท่านั้น

            สำหรับเงื่อนไขในการสั่งจองทางวัดจะกำหนดให้แต่ละรายสั่งจองได้ไม่เกิน 3 องค์เท่านั้น เนื่องจากเกรงว่าจะเกินจำนวนในการจัดสร้างและไม่ทั่วถึง  เนื่องจากในช่วง 10 ผีที่ผ่านมากระแสของไอ้ไข่วัดเจดีย์มาแรงมากที่สุดในบรรดาวัตถุมงคลที่ไม่ใช่พระเกจิอาจารย์ โดยเฉพาะในเรื่องโชคลาภ คอหวย การประกอบการค้าขาย ชนิดที่ผู้บนบานเชื่อว่า “ขอได้ไหว้รับ” ไม่ผิดหวัง ทำในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่ศรัทธาแห่เดินทางมากราบไหว้บานบานขอพระไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์เป็นจำนวนมากใกล้เคียงกับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสักการะบูชาพระบรมธาตุเจดีย์วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารกันเลยทีเดียว  

 


นายชาญวิทย์ บำรุงศรี ชาว อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า  ตนทราบข่าวและเดินทางไปด้วยระยะทางเกือบ 200 กม.มาสั่งจองและรับบัตรคิวสั่งจองวัตถุมงคลได้ไข่วัดเจดีย์รุ่น “ทรัพย์เหลือล้น 2562”  และได้รับบัตรคิวจองลำดับ 136 ตนจึงหาซื้อลอตเตอรี่ไว้ 2 ใบ เผื่อว่าไอ้ไข่ให้โชคในงวดวันที่ 16 ก.ค.2562 ที่จะถึงนี้

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตลอดทั้งวันยังมีประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ทราบข่าวแห่เดินทางมาขอรับบัตรคิวสั่งจอง แต่ต้องผิดหวังเพราะไม่ได้รับบัตรคิว และไม่แน่ใจว่าทางวัดให้รับบัตรคิวเพิ่มเติมอีกหรือไม่ วันใด หลายคนจึงพยายามติดต่อขอซื้อบัตรควิจากผู้ที่ได้บัตรคิวในราคาสูงถึงหลักหลายพันบาท รวมทั้งผู้ที่ได้รับบัตรคิวและเข้าสั่งจองได้รับใบสั่งจองไว้แล้วก็มีคนมาติดต่อขอซื้อใบสั่งจองในราคาสูงหลายเท่าของจำนวนเงินที่สั่งสั่งจอง แต่ส่วนใหญ่ผู้ที่รับบัตรคิวและรับใบสั่งจองจะไม่ยอมขายแม้จะมีผู้เสนอราคาให้สูงมากถึง 10-20 ก็ตาม  ทำให้ผู้ที่ผิดหวังได้หันมาเช่าบูชา วัตถุมงคลในรุ่นเก่า ๆ ของทางวัดที่เคยจัดสร้างไปก่อนหน้านี้ 3-4 รุ่นจนหมดเกลี้ยง และคาดว่าก่อนจะถึงกำหนดรับวัตถุมงคลในรุ่น ทรัพย์เหลือล้น 2562 ราคาใบสั่งจองและวัตถุมงคลรุ่นนี้จะสูงขึ้นกว่าเดิมอีกอย่างแน่นอน.

ภาพ/ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน