สระบุรี อธิบดีกรมการปกครองและคณะตรวจเยี่ยมกำลังพลสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนสระบุรี
วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 เวลา09.00น.​นายกองเอก​ อาทิตย์​ บุญญะโสภัต​  อธิบดีกรมการปกครองหัวหน้าฝ่ายอำนวยการ  กองบัญชาการ​ กองอาสารักษาดินแดนกระทรวงมหาดไทยพร้อมคณะได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพล​ สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดสระบุรี​  โดยมี  นายกองเอก​ แมนรัตน์​ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี​ ผู้บังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดสระบุรี พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชา​ ผู้ใต้บังคับบัญชาและกำลังพลให้การต้อนรับ คณะผู้ตรวจเยี่ยม พร้อมด้วยนายกองเอก​ พีระพล​  ตัณฑโอภาส​ ปลัดจังหวัดสระบุรี​ หัวหน้าฝ่ายอำนวยการ​ กองบังคับการ กองอาสารักษาดินแดนจังหวัดสระบุรี กล่าวรายงาน​ มีกำลังพล​ สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดสระบุรี​ ร้อยบังคับการและบริการจังหวัดสระบุรี​ จำนวน 50 นาย​ ตั้งแถวรอรับการตรวจเยี่ยม​ มีนายหมู่ใหญ่​ ทวีสุข​ เย็นตา​ผู้บังคับหมู่​ ได้รายงานเหตุการณ์ ต่ออธิบดีกรมการปกครองและคณะเพื่อรอรับการเคารพ จากกำลังพล​ กองอาสารักษาดินแดนจังหวัดสระบุรีและตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ


จากนั้น นายหมวดโท​ รุ่งนิรันต์​  นามวิชา​ ผู้ควบคุมแถว ได้รายงานยอดกำลังพล จากอธิบดีกรมการปกครอง​ ได้ให้โอวาทแก่สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดสระบุรีและมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่กำลังพลโดยให้ผู้แทนรับ​  ต่อจากนั้นผู้ตรวจคณะผู้ตรวจเยี่ยมรับฟังการบรรยายสรุปในการก่อสร้างอาคารกองร้อยบังคับการและบริการจังหวัดสระบุรีจากนั้นคณะฯได้ตรวจการก่อสร้างอาคารโดยมีผู้อำนวย​การ​ กองบังคับการ​ กองอาสารักษาดินแดนจังหวัดสระบุรีได้นำตรวจอาคารที่กำลังก่อสร้างได้กว่า70%

      ต่อมาคณะผู้ตรวจเยี่ยมได้เดินทางไปตรวจการปรับปรุงอาคารศาลากลางจังหวัดสระบุรี(หลังเดิม)​เพื่อติดตามการปรับปรุงตัวอาคารเพื่อมอบให้เป็นที่ว่าการอำเภอเมืองสระบุรี​ มีว่าที่เรือตรี​ ศรัณยวัชร​ พูลสวัสดิ์​ นายอำเภอเมืองสระบุรีให้การต้อนรับและนำคณะตรวจการปรับปรุงอาคารที่กำลังปรับปรุงได้กว่า70% แล้วเช่นกัน

ภาพ-ข่าว สมพงษ์ ปานรุ่ง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวที นิวส์ จ. สระบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน